เค้กฝอยทองนมสดโฮมเมดแบบนึ่ง ไม่ใช้เตาอบและเครื่องตี

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กฝอยทองนมสดแบบนึ่งไว้ทานกันค่ะ  มีแค่ตะกร้อมือก็ทำได้ละค่ะ ปรับน้ำตาลอีกทีตามชอบเลยนะคะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
ฝอยทอง ตามชอบ 
แป้งเค้ก 120 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง เบอร์2
นมจืด60มล.
น้ำมันรำข้าว50มล.
.........................................
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย  กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน 
2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดา 1-2รอบ
3.แบ่งแป้งผสม รวมกับของเหลว
ประมาณ3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย พักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศใส่ฝอยทองที่ก้นพิมจากนั้นเทแป้งลงในพิมนำไปนึ่งไฟปานกลางนึ่งนาน40-50นาทีหนือจนขนมสุก

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่