สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กฝอยทองนมสดแบบนึ่งไว้ทานกันค่ะ มีแค่ตะกร้อมือก็ทำได้ละค่ะ ปรับน้ำตาลอีกทีตามชอบเลยนะคะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
ฝอยทอง ตามชอบ
แป้งเค้ก 120 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง เบอร์2
นมจืด60มล.
น้ำมันรำข้าว50มล.
.........................................
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดา 1-2รอบ
3.แบ่งแป้งผสม รวมกับของเหลว
ประมาณ3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย พักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศใส่ฝอยทองที่ก้นพิมจากนั้นเทแป้งลงในพิมนำไปนึ่งไฟปานกลางนึ่งนาน40-50นาทีหนือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำค่ะ
เค้กฝอยทองนมสดโฮมเมดแบบนึ่ง ไม่ใช้เตาอบและเครื่องตี
ส่วนผสม
ฝอยทอง ตามชอบ
แป้งเค้ก 120 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง เบอร์2
นมจืด60มล.
น้ำมันรำข้าว50มล.
.........................................
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดา 1-2รอบ
3.แบ่งแป้งผสม รวมกับของเหลว
ประมาณ3รอบ ตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย พักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศใส่ฝอยทองที่ก้นพิมจากนั้นเทแป้งลงในพิมนำไปนึ่งไฟปานกลางนึ่งนาน40-50นาทีหนือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำค่ะ