เค้กข้าวโพดแบบมีไส้ขนม สูตรนี้ใช้นึ่งไม่มีเตาอบก็ทำได้ เนื้อนุ่มนึ่งร้อนๆอร่อยค่ะ ปรับน้ำตาลตามชอบเลยค่ะ ใช้นมแทนกะทิได้นะคะ
✅ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 140 กรัม
ข้าวโพดดิบ 100 กรัม
น้ำตาลทราย80 กรัม
กะทิ100มล.
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น 1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
......................................
✅ส่วนผสมไส้ขนม
ข้าวโพดต้มสุก 100 กรัม
กะทิ 250 มล.
น้ำตาลทราย 80 กรัมน
แป้งกวนไส้ 40 กรัม
กลื่นวานิลลา 1/4 ชช.
......................................... ..............
วิธีทำ
1.ปั่นข้าวโพดดิบ ไข่ไก่ น้ำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาจนเนียน
2.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดารวมกัน
3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ คนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
4.ทำไส้ขนม ผสมน้ำกะทิ น้ำตาลทราย แป้งกวรไส้และข้าวโพดต้มสุก คนจนแป้งละลาย นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมหนืด ตักใส่ถ้วยพักไว้ให้เย็น
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิมพร้อมไส้ขนม นึ่งไฟปานกลางใช้เวลานึ่งนาน15-20นาทีหรือจนขนมสุก
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
เค้กข้าวโพดไส้ข้าวโพด นึ่งร้อนๆอร่อย ไม่มีเตาอบก็ทำได้ค่ะ
✅ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 140 กรัม
ข้าวโพดดิบ 100 กรัม
น้ำตาลทราย80 กรัม
กะทิ100มล.
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น 1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
......................................
✅ส่วนผสมไส้ขนม
ข้าวโพดต้มสุก 100 กรัม
กะทิ 250 มล.
น้ำตาลทราย 80 กรัมน
แป้งกวนไส้ 40 กรัม
กลื่นวานิลลา 1/4 ชช.
......................................... ..............
วิธีทำ
1.ปั่นข้าวโพดดิบ ไข่ไก่ น้ำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาจนเนียน
2.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดารวมกัน
3.แบ่งผสมแป้ง3รอบ คนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
4.ทำไส้ขนม ผสมน้ำกะทิ น้ำตาลทราย แป้งกวรไส้และข้าวโพดต้มสุก คนจนแป้งละลาย นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมหนืด ตักใส่ถ้วยพักไว้ให้เย็น
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิมพร้อมไส้ขนม นึ่งไฟปานกลางใช้เวลานึ่งนาน15-20นาทีหรือจนขนมสุก
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ