มาชวนทำช้อคโกแลตมัฟฟิ่นไว้ทานเป็นของว่างกันค่ะ ทำง่ายใช้เวลาไม่นานค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก140กรัม
ไข่ไก่1ฟอง
ผงโกโก้1ชต.
น้ำตาลทราย 90กรัม
นมสดรสจืด100มล.
น้ำมันรำข้าว 50 มล.
ผงฟู1ชช.
ถัวลิสงเม็ดใหญ่เลาะเปลือกหั่นบางจำนวนตามชอบ ใช้ถั่วอื่นๆที่มีได้นยะคะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงโกโก้1รอบ คนให้เข้ากัน
2.ผสมส่วนของเหลวเริ่มจากใส่ไข่ไก่ลงไปในชามผสม
จากนั้นแบ่งใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่นมสดและเนยละลายคนให้เข้ากัน
3.แบ่งใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงในส่วนผสมของเหลว แบ่งใส่3รอบคนจนแป้งละลาย
4.ตักใสพิม โรยหน้าด้วยถั่วตามชอบ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ170องศาเซลเซียส นาน20-25นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยจ้า
มัฟฟิ่นช้อคโกแลต ของว่างทำง่ายทานได้จ้า
ส่วนผสม
แป้งเค้ก140กรัม
ไข่ไก่1ฟอง
ผงโกโก้1ชต.
น้ำตาลทราย 90กรัม
นมสดรสจืด100มล.
น้ำมันรำข้าว 50 มล.
ผงฟู1ชช.
ถัวลิสงเม็ดใหญ่เลาะเปลือกหั่นบางจำนวนตามชอบ ใช้ถั่วอื่นๆที่มีได้นยะคะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงโกโก้1รอบ คนให้เข้ากัน
2.ผสมส่วนของเหลวเริ่มจากใส่ไข่ไก่ลงไปในชามผสม
จากนั้นแบ่งใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่นมสดและเนยละลายคนให้เข้ากัน
3.แบ่งใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงในส่วนผสมของเหลว แบ่งใส่3รอบคนจนแป้งละลาย
4.ตักใสพิม โรยหน้าด้วยถั่วตามชอบ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ170องศาเซลเซียส นาน20-25นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยจ้า