อันว่าเค้กเเครอท 🥕🥕🥕

กระทู้สนทนา



นานๆจะทำสักที เเต่วันนี้เนื่องจากว่ามีเเครอทอยู่ในตู้เย็นสองหัว ถั่ว แป้ง น้ำตาล น้ำมัน ไข่ มีพร้อมก็ทำสิไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายเเค่กะละมังสักใบ
ตะกร้อมือ ไม้พาย ตีๆคนๆก็ได้เค้กเเครอทหอมๆไว้กินเวลาอยากกินขนม
ใส่ฟอยล์แบบนี้เวลาจะกินก็ง่ายๆ ทำได้10อัน น่าจะเก็บไว้กินได้หลายวันเเหละ ถือเป็นเสบียงใส่ตู้เย็นไว้ยามอยาก
วัตถุดิบอาจจะเยอะหน่อยเเต่ถ้าใครชอบทำขนมก็น่าจะมีติดบ้านกันเเหละ
ตัวเอกย่อมเป็นเเครอท ขูดฝอยๆ สัก 200 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 150กรัม ผงฟู 1/2ชช เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช ผงชินนาม่อน 1/2ชช เกลือ 1/4 ชช อันนี้ร่อนรวมกันเเล้วพักไว้
วอร์มเตาอบ 180องศา ไฟ บน -ล่าง
น้ำตาลทราย 50 กรัม น้ำตาลทรายเเดง 50 กรัม น้ำมันถ้าให้ดีเป็นน้ำมันคาโนล่า เเต่เรามีน้ำมันดอกทานตะวันก็ใช้นี่เเหละไม่เเนะนำน้ำมันปาล์มนะ
เป็นน้ำมันดอกไม้หรือน้ำมันถั่วเหลืองจะดีกว่า ใช้ 150 กรัม ตีรวมกับน้ำตาลทรายทั้งสองเเบบ
ไข่ไก่ 2ฟอง เบอร์2 กำลังดี ตอกไข่ใส่นำ้มันกับน้ำตาลที่ตีไว้ใส่วนิลา 1/2ชช ตีให้เข้ากัน ก็ใส่แป้งลงไปคนๆให้พอเข้ากันไม่มีผงแป้ง
ใส่แครอท ถั่วเราใส่วอลนัทกับอัลมอนด์ ใส่สัปปะรดกวน โดยบิเป็นก้อนเล็กใส่ลงไป เเล้วก็คนให้เข้ากันเเค่นี้ก็ตักใส่พิมพ์อบสัก 20-30 นาที
เช็คว่าสุกดีก็เอาออกมาพักบนตระเเกรง พอตัวเค้กเย็นก็ใส่ตู้เย็นไว้เป็นเสบียงได้เลย


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่