หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แบ่งปันเมนูของหวาน "Brownies" เมนูพื้นฐานทำง่าย ทำเก็บไว้กินเป็นของว่าง
กระทู้สนทนา
สูตรของหวาน
เบเกอรี่
วันนี้ขออนุญาตทำเมนูที่ทำง่าย เมนูขนมพื้นฐานที่หากินได้เยอะมาก "Brownies" เมนูที่สามารถทำได้ในแบบที่ไม่ต้องมีเครื่องมือใดๆ ให้ยุ่งยาก
วันนี้จะเป็น brownies แบบที่เนื้อชุ่มฉ่ำ
ตัว Brownies โดยส่วนตัว วัตถุดิบที่ดีจะสำคัญกว่าขั้นตอนการทำ
ไม่เหมือนกับ
มาการอง ที่ ขั้นตอนการทำจะสำคัญกว่าวัตถุดิบ
เมนูนี้เป็นเมนูอีกตัวที่ทำง่าย แต่อาจจะเรียกว่าหาที่ถูกใจได้ยาก และมีเนื้อให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งเนื้อแบบนุ่ม แบบหนึบ แล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน
วัตถุดิบ
ส่วนเปียก
1. เนย 100
2. กาแฟ 1/2 ช้อนชา
3. Chocolate 130 กรัม
ส่วนแห้ง
1. ไข่ไก่สอง
2. น้ำตาล 100
3. น้ำตาลทรายแดง 20
4. แห้ง 60
5. ผงโกโก้ 10 กรัม
ต้มเนยให้ละลาย
ผสมเนยลงไปใน Chocolate ตัว Chocolate ใช้แบบเข้มข้นนะครับ และใส่กาแฟตามลงไป
ในส่วนของแห้ง
เตรียมไข่ไก่ กับน้ำตาล ผสมให้เข้ากัน เตรียมผงโกโก้
ผสมส่วนของเหลวลงไปผสมให้เข้ากันพร้อมกับแป้งตามลงไป
เทใส่พิมพ์ เข้าเตาอบ 170 ไฟบน 25 นาที อันนี้ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละคน
ออกจากเตาก็ตั้งพักเอาไว้ ให้เย็นตัวลง
หั่นชิ้นพอดีๆ แช่เย็นเอาไว้ เก็บไว้กินกับกาแฟ หรือกินยามว่างได้ หรือเอามาฝากเพื่อนฝูงให้ได้กินกัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปัน “เอแคลร์ไส้ครีมกาแฟ” เมนูพื้นฐานอีกตัว นานๆ ทำสักที
เมนูนี้ “เอแคลร์ไส้ครีมกาแฟ” ผมเรียกตามแบบฉบับของที่เราคุ้นเคย จะไม่เรียกเป็นอื่น เพราะเราก็จะคุ้นเคยกับการเรียกว่า เอแคลร์ วันน
fillerneck
[Cake de Cake] หลบเคอร์ฟิว......มาทำบราวนี่ชีสเค้กดีกว่า ;D
หลังจากมีข่าวประกาศห้ามออกจากบ้านช่วง 22:00-5:00 ชีวิตยามค่ำคืนก็ยาวนานเพิ่มขึ้นอีกเลยหากิจกรรมทำของว่างเตรียมไว้ยามดึกเผื่อเวลาหิวๆแล้วขี้เกียจออกจากบ้านกันดีกว่า สูตรนี้ดัดแปลงมาจากสูตรของคุณแม่ปู ใ
cake_de_cake
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
บราวนี่ หนึบ (สูตร+คลิป) ... แฝดหนุบหนับ
สวัสดีค่ะ วันนี้เอาสูตรที่ปรับใหม่ มาแบ่งปัน เป็นบราวนี่เนื้อหนึบ แต่ต้นทุนไม่แพงมาก เพราะอัตราส่วนของช็อกโกแลตไม่ได้ใส่เยอะมากจนเกินไป แต่ก็ยังให้ความหนึบในตัวบราวนี่ ส่วนผสม เนยจืด (unsalted
แฝดหนุบหนับ
@@...(*_*)Cheese And Chive Scones (*_*)...@@
วันนี้ขอนำเสนอ Cheese And Chive Scones เมนูอาหารว่างกินเล่นคู่กับชากาแฟยามบ่าย หรือจะกินเป็นอาหารคู่กับ ซุปฝรั่ง (Soup) ข้น ๆ แล้วแต่จะเลื
สมาชิกหมายเลข 3902534
สูตร บราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบ
วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบบราวนี่ ช็อกโกแลต (Chocolate Brownies) สูตรนี้ เจินจะทำเนื้อบราวนี่เป็นเนื้อฟัดจ์ (Fudge Brownies) ซึ่งทุกคนน่าจะชื่นชอบกันค่ะ วิธีทำบราวนี่ ใช้เวลาทำไม่กี่
Spring Green Evolution
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรของหวาน
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แบ่งปันเมนูของหวาน "Brownies" เมนูพื้นฐานทำง่าย ทำเก็บไว้กินเป็นของว่าง
วันนี้จะเป็น brownies แบบที่เนื้อชุ่มฉ่ำ ตัว Brownies โดยส่วนตัว วัตถุดิบที่ดีจะสำคัญกว่าขั้นตอนการทำ ไม่เหมือนกับ มาการอง ที่ ขั้นตอนการทำจะสำคัญกว่าวัตถุดิบ เมนูนี้เป็นเมนูอีกตัวที่ทำง่าย แต่อาจจะเรียกว่าหาที่ถูกใจได้ยาก และมีเนื้อให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งเนื้อแบบนุ่ม แบบหนึบ แล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน
วัตถุดิบ
ส่วนเปียก
1. เนย 100
2. กาแฟ 1/2 ช้อนชา
3. Chocolate 130 กรัม
ส่วนแห้ง
1. ไข่ไก่สอง
2. น้ำตาล 100
3. น้ำตาลทรายแดง 20
4. แห้ง 60
5. ผงโกโก้ 10 กรัม
ต้มเนยให้ละลาย
ผสมเนยลงไปใน Chocolate ตัว Chocolate ใช้แบบเข้มข้นนะครับ และใส่กาแฟตามลงไป
ในส่วนของแห้ง
เตรียมไข่ไก่ กับน้ำตาล ผสมให้เข้ากัน เตรียมผงโกโก้
ผสมส่วนของเหลวลงไปผสมให้เข้ากันพร้อมกับแป้งตามลงไป
เทใส่พิมพ์ เข้าเตาอบ 170 ไฟบน 25 นาที อันนี้ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละคน
ออกจากเตาก็ตั้งพักเอาไว้ ให้เย็นตัวลง
หั่นชิ้นพอดีๆ แช่เย็นเอาไว้ เก็บไว้กินกับกาแฟ หรือกินยามว่างได้ หรือเอามาฝากเพื่อนฝูงให้ได้กินกัน