@@...(*_*)Cheese And Chive Scones (*_*)...@@

วันนี้ขอนำเสนอ Cheese And Chive Scones  เมนูอาหารว่างกินเล่นคู่กับชากาแฟยามบ่าย หรือจะกินเป็นอาหารคู่กับ
ซุปฝรั่ง (Soup) ข้น ๆ  แล้วแต่จะเลือกกัน



Chives (ไชฟว์) หรือต้นหอมฝรั่งเป็นชื่อที่หลาย ๆ คนรู้จัก Chives เป็นสมุนไพรฝรั่งอีกชนิดหนึ่ง ที่มีใบคล้าย ๆ 
กับใบต้นหอม แต่มีขนาดที่เล็กกว่ามาก ซึ่งใบจะกลม กลวง ยาวรี มีสีเขียว กลิ่นคล้ายๆ ต้นหอม แต่กลิ่นที่อ่อนกว่า
ซึ่งเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของ Chives มีดอกเป็นสีชมพูอมม่วง ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ต้นอ่อนในการนำไปประกอบอาหาร
ส่วนปลายก้านและดอกจะแข็งจึงไม่ค่อยนิยม แต่เนื่องจากดอกมีสีสวย บางครั้งจะให้ในจานสำหรับตกแต่งอาหาร
ให้ดูสวยงาม



ส่วนผสม Self-Rising Flour (แป้งสาลีพร้อมขึ้นฟู)  เนยสด  ใบไชฟว์แห้ง ชีสขูด (เชดดาร์ชีส /Cheddar cheese)
Mustard Powder  (มัสตาร์ดผง) เกลือป่น ไข่ไก่  นมสดรสจืด
(Self-Rising Flour คือแป้งที่ทำมาจากแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย ต่อ ผงฟู 1 ½ ช้อนชา และ เกลือ ¼ ช้อนชา)



วิธีทำ ใส่แป้งSelf-raising  เกลือป่น  มัสตาร์ดผง เนยสด ลงในอ่างผสม ใช้มือทั้งสองข้างถูให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
จนมีลักษณะคล้ายเกล็ดขนมปัง จากนั้นใส่ใบไชฟว์แห้งและชีสขูดผสมให้เข้ากันอีกครั้ง



ผสมนมสดและไข่ไก่เข้าด้วยกันตีจนกระทั้งส่วนผสมทั้งสองกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทำหลุมตรงกลางอ่าง 
ใส่นมสดที่ผสมไข่เรียบร้อยแล้วลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน



จับให้เป็นก้อน ๆ ขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ วางลงบนถาดอบปูกระดาษรองอบเรียบร้อยแล้ว



นำเข้าเตามอบที่อุณหภูมิ 180C  อบประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งสกอน(สโคน)สุกเหลือง 



นำออกจากเตาอบขึ้นบนตะแกรพักให้เย็น 



จัดเก็บใส่พร้อมเสิร์ฟ จัดคู่กับเนยสดหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมด้วยซุปหรือจะกินเล่นคู่กับชาหรือกาแฟได้เช่นเดียวกัน








หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ


ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน


อมยิ้ม01ปลื้มปริ่มพาพันขอบคุณ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่