สวัสดีค่ะ
วันนี้เอาสูตรที่ปรับใหม่ มาแบ่งปัน เป็นบราวนี่เนื้อหนึบ แต่ต้นทุนไม่แพงมาก เพราะอัตราส่วนของช็อกโกแลตไม่ได้ใส่เยอะมากจนเกินไป
แต่ก็ยังให้ความหนึบในตัวบราวนี่
ส่วนผสม
เนยจืด (unsalted butter)............................115 กรัม/gram
ช็อคโกแลต60%(dark chocolate 60%).........65 กรัม/gram
ผงโกโก้(cocoa powder)...............................30 กรัม/gram
แป้งอเนกประสงค์(all-purpose flour)............60 กรัม/gram
น้ำตาลทราย(sugar)…………...........................175 กรัม/gram
ไข่(เบอร์1)(large eggs)...................................2 ฟอง (110-115กรัม/gram)
กลิ่นวนิลา(vanilla extract)...........................1/2 ช้อนชา/teaspoon
กาแฟละลาย(melted coffee).......................1/2 ช้อนชา/teaspoon
เกลือ(salt).....................................................1/4 ช้อนชา/teaspoon
ผงฟู(baking powder)........................................1/4 ช้อนชา/teaspoon
น้ำหนักส่วนผสม ประมาณ 525 กรัม
🍰วิธีทำ
1. เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส เตรียมถาด7*7 รองด้วยกระดาษไข
2. นำเนยจืด+ช็อค60% ไปละลายแบบตุ๋น หรือเข้าเวฟ 20 วินาที นำออกมาคน และเข้าเวฟอีก 20 วินาที จนละลายเข้ากัน
3. นำช็อคโกแลตและเนยที่ยังอุ่นอยู่ เทลงไปในโถผสม ใส่น้ำตาลทรายลงไป ใช้ตระกร้อมือผสมจนน้ำตาลละลาย
4. ใส่ไข่อุณหภูมิห้องทีละฟอง ตามด้วยกลิ่นวนิลา และกาแฟที่ละลายด้วยน้ำร้อนแล้ว ผสมจนเข้ากัน
5. ใส่แป้ง+ผงโกโก้+ผงฟู+เกลือ ร่อนลงไปในโถผสม ผสมเบาๆ แค่พอเข้ากันอย่านาน
6. เทใส่ถาด อบ 20-23 นาที และเช็คสุก
*หลังแช่เย็น บราวนี่จะหนึบขึ้นอีกนะจ๊ะ*
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ
Youtube channel : แฝดหนุบหนับ
ขอบคุณค่ะ
บราวนี่ หนึบ (สูตร+คลิป) ... แฝดหนุบหนับ
วันนี้เอาสูตรที่ปรับใหม่ มาแบ่งปัน เป็นบราวนี่เนื้อหนึบ แต่ต้นทุนไม่แพงมาก เพราะอัตราส่วนของช็อกโกแลตไม่ได้ใส่เยอะมากจนเกินไป
แต่ก็ยังให้ความหนึบในตัวบราวนี่
ส่วนผสม
เนยจืด (unsalted butter)............................115 กรัม/gram
ช็อคโกแลต60%(dark chocolate 60%).........65 กรัม/gram
ผงโกโก้(cocoa powder)...............................30 กรัม/gram
แป้งอเนกประสงค์(all-purpose flour)............60 กรัม/gram
น้ำตาลทราย(sugar)…………...........................175 กรัม/gram
ไข่(เบอร์1)(large eggs)...................................2 ฟอง (110-115กรัม/gram)
กลิ่นวนิลา(vanilla extract)...........................1/2 ช้อนชา/teaspoon
กาแฟละลาย(melted coffee).......................1/2 ช้อนชา/teaspoon
เกลือ(salt).....................................................1/4 ช้อนชา/teaspoon
ผงฟู(baking powder)........................................1/4 ช้อนชา/teaspoon
น้ำหนักส่วนผสม ประมาณ 525 กรัม
🍰วิธีทำ
1. เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส เตรียมถาด7*7 รองด้วยกระดาษไข
2. นำเนยจืด+ช็อค60% ไปละลายแบบตุ๋น หรือเข้าเวฟ 20 วินาที นำออกมาคน และเข้าเวฟอีก 20 วินาที จนละลายเข้ากัน
3. นำช็อคโกแลตและเนยที่ยังอุ่นอยู่ เทลงไปในโถผสม ใส่น้ำตาลทรายลงไป ใช้ตระกร้อมือผสมจนน้ำตาลละลาย
4. ใส่ไข่อุณหภูมิห้องทีละฟอง ตามด้วยกลิ่นวนิลา และกาแฟที่ละลายด้วยน้ำร้อนแล้ว ผสมจนเข้ากัน
5. ใส่แป้ง+ผงโกโก้+ผงฟู+เกลือ ร่อนลงไปในโถผสม ผสมเบาๆ แค่พอเข้ากันอย่านาน
6. เทใส่ถาด อบ 20-23 นาที และเช็คสุก
*หลังแช่เย็น บราวนี่จะหนึบขึ้นอีกนะจ๊ะ*
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ
Youtube channel : แฝดหนุบหนับ
ขอบคุณค่ะ