ชวนมาทำบราวนี่สูตรเนื้อฟัดจ์ หนึบหนับ และพายเป็นครัชโอริโอ้กรุบกรอบ อร่อยเข้ากันมาก
---------------------------------------------------------
คลิปวิธีทำ
---------------------------------------------------------
ส่วนผสม (ส่วนบราวนี่)
ดาร์กช็อกโกเเลต 100 กรัม
เนยจืด 50 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 2 1 ฟอง
นํ้าตาล 75 กรัม
เเป้งสาลีอเนกประสงค์ 25 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสม(ส่วนครัช)
โอริโอ้ 20 ชิ้น
เนยละลาย 40 กรัม
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
ส่วนของครัช
- นำโอริโอไปบดหรือทุบให้ละเอียด จากนั้นเทเนยละลายลงไปผสมกับโอริโอ้
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปกรุลงพิมพ์ (ในคลิปพิมพ์ขนาด 7 นิ้วถอดก้นได้) จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที
ส่วนของบราวนี่
- นำเนยกับดาร์คชอคโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ โดยเอาเข้าครั้งละ 30 วินาที แล้วเอาออกมาคน ทำซ้ำจนกว่าจะลายลายหมด จากนั้นพักไว้ก่อน
- ตีไข่ไก่+กลิ่นวานิลลา+น้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากัน
- ตีจนกว่าน้ำตาลจะลายหมด ซึ่งหากต้องการให้บราวนี้ขึ้นหน้าฟิล์ม น้ำตาลจะต้องละลายทั้งหมด
ทดสอบโดยใช้นิ้วจุ่มลงไปดู ถ้าไม่พบเม็ดน้ำตาลเหลืออยู่แสดงว่าละลายหมดแล้ว
เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วให้เทชอคโกแลตลงไป จากนั้นทำการผสมแบบเร็วๆ ให้เข้ากัน อย่าผสมนาน
จากนั้นร่อนแป้งเอนกประสงค์+เกลือ+ผงโกโก้ลงไป ผสมให้เข้ากัน
- จากนั้นนำไปเทลงในพิมพ์ เกลี่ยให้ทั่ว
โรยหน้าด้วยชอคโกแลตชิพ แล้วนำเข้าอบอุณหภูมิ 170 องศา 28-30 นาที
- เมื่ออบสุกแล้วเอาออกมาพักให้เย็น ก่อนตัดแบ่งแนะนำให้เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 1 ชม.
สำหรับคนที่ชอบบราวนี่เนื้อสัมผัสหนึบหนับเคี้ยวแล้วติดฟันลองทำสูตรนี้ดูครับ
บราวนี่ โอริโอ้พาย หน้าฟิล์ม เนื้อฟัดจ์ อร่อยเข้มข้นมาก