บราวนี่กล้วยหอม สูตรนี้เนื้อสัมผัสจะหนึบ แต่มีความเบาและนุ่ม ละลายในปาก หอมกลิ่นกล้วยหอมและช็อคโกแลต เข้ากันดีมากๆ
คลิปวิธีทำ
-----------------------------------------
ส่วนผสม
ดาร์คช็อคโกแลต 200 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
กล้วยหอม 100 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 50 กรัม (หรือจะใช้น้ำตาลทรายขาวทั้งหมดก็ได้)
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
ผงโกโก้ 30 กรัม
เกลือหยิบมือ
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
-----------------------------------------
วิธีทำ
- นำเนยจืดกับช็อคโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ โดยเอาเข้าครั้งละ 30 วินาที แล้วเอาออกมาคน ทำซ้ำจนกว่าช็อคโกแลตจะละลายหมด
- ไข่ไก่กับน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันเล็กน้อย แล้วยกไปอังบนหม้อน้ำร้อน
- คนจนกว่าน้ำตาลจะละลายหมด
- จากนั้นตีสปีดปานกลางประมาณ 5 นาที จนส่วนผสมฟู
- ครบ 5 นาที แล้วให้ตีสปีดต่ำอีก 1 นาที เพื่อตัดฟองอากาศ
- จากนั้นใส่ช็อคโกแลตที่ละลายไว้แล้วลงไป
- ตามด้วยกล้วยหอมบดละเอียด
- กลิ่นวานิลลา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์+เกลือ
- ผงโกโก้
- ใช้ไม้พายผสมให้เข้ากันเล็กน้อย
- จากนั้นตีสปีดต่ำให้เข้ากัน อย่าตีนานจนเกินไป
- เทลงถาดอบรองกระดาษไข ขนาด 8*8 นิ้ว
- เอียงถาดไปมาให้ส่วนผสมเท่ากันทั้งถาด
- เอาเข้าอบ 170 องศา ประมาณ 30 นาที
- อบสุกแล้วพักไว้ให้เย็นสนิท
- แนะนําให้แช่ตู้เย็นประมาณ 3 ชม. ก่อนเอาออกมาตัดแบ่ง
บราวนี่กล้วยหอม นุ่มหนึบ ละลายในปาก