Brownie Dark Chocolate
ทำบราวนี่อย่างไรให้อร่อย
หัวใจหลักของบราวนี่ คือ ดาร์กช็อกโกแลตแท้
ดาร์กช็อกโกแลต ควรมีความเข้มข้น 58% ขึ้นไป
บราวนี่หน้าฟิลม์ หรือ หน้ากรอบ
ความอร่อยไม่ต่างกัน หากเราเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี
บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น
1. ดาร์คช็อคโกแลต 70% 230 กรัม
2. ผงโกโก้ 45 กรัม
3. เนยจืด 130 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
5.เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. น้ำตาลทรายป่น 250 กรัม
7. ไข่เบอร์ เบอร์ 2 3 ฟอง
8. วนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2.ดาร์กช็อกโกแลต เนย นำไปตุ๋นให้ละลาย หรือนำไปเวฟให้ละลาย คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทไข่ไก่ วนิลา น้ำตาลทรายป่น ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
4. เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วให้ใส่ ช็อกโกแลตลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
ตามด้วยส่วนของผงโกโก้ที่ร่อนแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน
5. เมื่อผงโกโก้ละลายหมดแล้วให้ใส่ส่วนของแป้งลงไป ผสมให้หมดเม็ดแป้ง ห้ามคนนาน
แล้วเทใส่ถาด แต่งด้วยท๊อปปิ้งต่าง เสร็จแล้วนำเข้าเตาอบ
*** วอร์มเตาอบไฟ 170 C ไฟบนล่าง ใช้เวลาอบประมาณ 30 นาที
*** ใช้ถาดอบ 9x 9 รองกระดาษไข ทาเนย
ตุ๋นช็อกโกแลตกับเนยให้ละลายแบบนี้ค่ะ
เมื่อผสมตัวแป้งกับส่วนของช็อกโกแลตเข้ากันดีแล้ว เราก็จะเทใส่ถาดอบที่เตรียมไว้
แล้วแต่งหน้าด้วยท๊อปปิ้งต่างๆ ตามชอบ แล้วนำเข้าเตาอบ
เมื่อบราวนี่สุกแล้วให้นำออกมาจากเตา
บราวนี่อบเสร็จใหม่ๆ เนื้อขนมจะมีความฉ่ำ หากนำไปแช่ตู้เย็นก็จะหนึบ
ถ้าอยากให้บราวนี่ เยิ้มเป็นลาวา ให้ใส่ ดาร์กช็อกโกแลตสับลงไป ก่อนที่จะเทใส่ถาด แล้วคนให้ทั่วๆ
Brownie Dark Chocolate บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น
1. ดาร์คช็อคโกแลต 70% 230 กรัม
2. ผงโกโก้ 45 กรัม
3. เนยจืด 130 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
5.เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. น้ำตาลทรายป่น 250 กรัม
7. ไข่เบอร์ เบอร์ 2 3 ฟอง
8. วนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2.ดาร์กช็อกโกแลต เนย นำไปตุ๋นให้ละลาย หรือนำไปเวฟให้ละลาย คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทไข่ไก่ วนิลา น้ำตาลทรายป่น ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
4. เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วให้ใส่ ช็อกโกแลตลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
ตามด้วยส่วนของผงโกโก้ที่ร่อนแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน
5. เมื่อผงโกโก้ละลายหมดแล้วให้ใส่ส่วนของแป้งลงไป ผสมให้หมดเม็ดแป้ง ห้ามคนนาน
แล้วเทใส่ถาด แต่งด้วยท๊อปปิ้งต่าง เสร็จแล้วนำเข้าเตาอบ
*** วอร์มเตาอบไฟ 170 C ไฟบนล่าง ใช้เวลาอบประมาณ 30 นาที
*** ใช้ถาดอบ 9x 9 รองกระดาษไข ทาเนย