Fudge Brownie แบบหน้าฟิล์มของยัยปูนนี่

เปิดประเดิมโพสแรก ด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของบ้านเราค่ะ

กับบราวนี่เนื้อหนึบ ฉ่ำ เข้มข้น เต็มรสของช็อคโกแลตนำเข้าจากเบลเยี่ยม

โรยด้วยแมคคาเดเมียหอมมัน ตัดรสหวานขม ด้วยรสเปรี้ยวของแครนเบอรี่เกรดพรีเมี่ยมจากอเมริกา

เพิ่มรสสัมผัสด้วย อัลมอนด์แท่งกรุบกรอบ


ออกตัวก่อนว่าเป็นมือใหม่ pantip
ผิดพลาดอะไร ประการใด
โปรดแนะนำและให้อภัยนะคะ

สูตรฟัดจ์บราวนี่

ส่วนผสม

ส่วนผสมที่ 1

เนยสดจืด     -----  85  กรัม

ดาร์คช็อคโกแลต 50% ขึ้นไป ------100 กรัม

ผงโกโก้   ---------30  กรัม



ส่วนผสมที่ 2

แป้งสาลีเอนกประสงค์   ----------  100  กรัม

ผงฟู   --------  1  ช้อนชา

ไข่ไก่ เบอร์ 1   ----------- 2  ฟอง

น้ำตาลทราย   ---------- 180  กรัม

เกลือป่น  --------  1/4  ช้อนชา

กลิ่นวนิลา   ------   1  ช้อนชา



วิธีทำ

วอร์มเตาอบ ตั้งอุณหภูมิที่ 150-170 องศาเซลเซียส
ผสมแป้งกับผงฟูให้เข้ากัน พักไว้
ละลายดาร์คช็อคโกแลต  เนยสดจืด และผงโกโก้  คนจนเข้ากันดี และขึ้นเงา พักไว้ให้อุ่น
คนไข่ไก่  น้ำตาลทราย เกลือป่น และวนิลาให้เข้ากัน
เทส่วนของช็อคโกแลตลงไปผสมกับส่วนของไข่ คนจนเข้ากันดี
เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี เทส่วนของแป้งลงไป ตะล่อมพอหมดเม็ดแป้ง
เทใส่ถาดขนาด 9*9 นิ้ว  โรยหน้าด้วยถั่วต่างๆ
นำเข้าอบด้วยไฟล่าง 15-20 นาที  หรือจนสุก


Note :   วิธีเช็คสุกบราวนี่ เพียงแค่เราใช้ไม้จิ้มฟัน จิ้มลงตรงกลางถาด เพราะเป็นจุดที่สุกช้าที่สุด

หากอยากได้เนื้อหนึบฉ่ำ  ให้มีเนื้อเหนียวๆ ติดไม้ออกมา ลูบจากไม้มาปั้นเป็นก้อนกลมได้ ไม่เละติดมือ ถือว่าสุก

หากอยากได้เนื้อหนึบ  ให้มีเนื้อเค้กเป็นก้อนๆติดไม้ ลูบมาปั้นได้เช่นกัน

ถ้ายังปั้นไม่ได้ ให้อบต่อ 1-2 นาที  แต่ถ้าไม่มีอะไรติดไม้เลย แปลว่าแห้งเกินไปค่ะ

สำหรับโพสแรกของมือใหม่ จัดไปเบาๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ จาก Little bite นะคะ

อร่อยเหาะ กับบราวนี่ -----

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่