เปิดประเดิมโพสแรก ด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของบ้านเราค่ะ
กับบราวนี่เนื้อหนึบ ฉ่ำ เข้มข้น เต็มรสของช็อคโกแลตนำเข้าจากเบลเยี่ยม
โรยด้วยแมคคาเดเมียหอมมัน ตัดรสหวานขม ด้วยรสเปรี้ยวของแครนเบอรี่เกรดพรีเมี่ยมจากอเมริกา
เพิ่มรสสัมผัสด้วย อัลมอนด์แท่งกรุบกรอบ
ออกตัวก่อนว่าเป็นมือใหม่ pantip
ผิดพลาดอะไร ประการใด
โปรดแนะนำและให้อภัยนะคะ
สูตรฟัดจ์บราวนี่
ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
เนยสดจืด ----- 85 กรัม
ดาร์คช็อคโกแลต 50% ขึ้นไป ------100 กรัม
ผงโกโก้ ---------30 กรัม
ส่วนผสมที่ 2
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ---------- 100 กรัม
ผงฟู -------- 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ เบอร์ 1 ----------- 2 ฟอง
น้ำตาลทราย ---------- 180 กรัม
เกลือป่น -------- 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา ------ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วอร์มเตาอบ ตั้งอุณหภูมิที่ 150-170 องศาเซลเซียส
ผสมแป้งกับผงฟูให้เข้ากัน พักไว้
ละลายดาร์คช็อคโกแลต เนยสดจืด และผงโกโก้ คนจนเข้ากันดี และขึ้นเงา พักไว้ให้อุ่น
คนไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น และวนิลาให้เข้ากัน
เทส่วนของช็อคโกแลตลงไปผสมกับส่วนของไข่ คนจนเข้ากันดี
เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี เทส่วนของแป้งลงไป ตะล่อมพอหมดเม็ดแป้ง
เทใส่ถาดขนาด 9*9 นิ้ว โรยหน้าด้วยถั่วต่างๆ
นำเข้าอบด้วยไฟล่าง 15-20 นาที หรือจนสุก
Note : วิธีเช็คสุกบราวนี่ เพียงแค่เราใช้ไม้จิ้มฟัน จิ้มลงตรงกลางถาด เพราะเป็นจุดที่สุกช้าที่สุด
หากอยากได้เนื้อหนึบฉ่ำ ให้มีเนื้อเหนียวๆ ติดไม้ออกมา ลูบจากไม้มาปั้นเป็นก้อนกลมได้ ไม่เละติดมือ ถือว่าสุก
หากอยากได้เนื้อหนึบ ให้มีเนื้อเค้กเป็นก้อนๆติดไม้ ลูบมาปั้นได้เช่นกัน
ถ้ายังปั้นไม่ได้ ให้อบต่อ 1-2 นาที แต่ถ้าไม่มีอะไรติดไม้เลย แปลว่าแห้งเกินไปค่ะ
สำหรับโพสแรกของมือใหม่ จัดไปเบาๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ จาก Little bite นะคะ
อร่อยเหาะ กับบราวนี่ -----
Fudge Brownie แบบหน้าฟิล์มของยัยปูนนี่
กับบราวนี่เนื้อหนึบ ฉ่ำ เข้มข้น เต็มรสของช็อคโกแลตนำเข้าจากเบลเยี่ยม
โรยด้วยแมคคาเดเมียหอมมัน ตัดรสหวานขม ด้วยรสเปรี้ยวของแครนเบอรี่เกรดพรีเมี่ยมจากอเมริกา
เพิ่มรสสัมผัสด้วย อัลมอนด์แท่งกรุบกรอบ
ออกตัวก่อนว่าเป็นมือใหม่ pantip
ผิดพลาดอะไร ประการใด
โปรดแนะนำและให้อภัยนะคะ
สูตรฟัดจ์บราวนี่
ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
เนยสดจืด ----- 85 กรัม
ดาร์คช็อคโกแลต 50% ขึ้นไป ------100 กรัม
ผงโกโก้ ---------30 กรัม
ส่วนผสมที่ 2
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ---------- 100 กรัม
ผงฟู -------- 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ เบอร์ 1 ----------- 2 ฟอง
น้ำตาลทราย ---------- 180 กรัม
เกลือป่น -------- 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา ------ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วอร์มเตาอบ ตั้งอุณหภูมิที่ 150-170 องศาเซลเซียส
ผสมแป้งกับผงฟูให้เข้ากัน พักไว้
ละลายดาร์คช็อคโกแลต เนยสดจืด และผงโกโก้ คนจนเข้ากันดี และขึ้นเงา พักไว้ให้อุ่น
คนไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น และวนิลาให้เข้ากัน
เทส่วนของช็อคโกแลตลงไปผสมกับส่วนของไข่ คนจนเข้ากันดี
เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี เทส่วนของแป้งลงไป ตะล่อมพอหมดเม็ดแป้ง
เทใส่ถาดขนาด 9*9 นิ้ว โรยหน้าด้วยถั่วต่างๆ
นำเข้าอบด้วยไฟล่าง 15-20 นาที หรือจนสุก
Note : วิธีเช็คสุกบราวนี่ เพียงแค่เราใช้ไม้จิ้มฟัน จิ้มลงตรงกลางถาด เพราะเป็นจุดที่สุกช้าที่สุด
หากอยากได้เนื้อหนึบฉ่ำ ให้มีเนื้อเหนียวๆ ติดไม้ออกมา ลูบจากไม้มาปั้นเป็นก้อนกลมได้ ไม่เละติดมือ ถือว่าสุก
หากอยากได้เนื้อหนึบ ให้มีเนื้อเค้กเป็นก้อนๆติดไม้ ลูบมาปั้นได้เช่นกัน
ถ้ายังปั้นไม่ได้ ให้อบต่อ 1-2 นาที แต่ถ้าไม่มีอะไรติดไม้เลย แปลว่าแห้งเกินไปค่ะ
สำหรับโพสแรกของมือใหม่ จัดไปเบาๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ จาก Little bite นะคะ
อร่อยเหาะ กับบราวนี่ -----