>> วันนี้มาทำเมนู บราวนี่โกโก้ค่ะ <<
>> สูตรนี้เป็นสูตรลดต้นทุน ใส่เพียงแค่โกโก้ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม <<
>> ไม่ได้นำช็อกโกแลตแบบแท่งมาละลายค่ะ ทำง่ายประหยัด เนื้อหนึบไม่แพ้กัน <<
>> หวานกำลังดี รสเข้มข้นแถมต้นทุนต่ำ <<
>> ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำง่าย ดีงามค่ะ <<
ส่วนผสม
เนยสดรสเค็มละลาย 120 กรัม
น้ำตาลทราย 240 กรัม
ไข่ไก่เบอร์สอง 2 ฟอง
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ (ใส่หรือไม่ก็ได้ หรือจะใส่ถั่วชนิดต่างๆก็ได้)
วิธีทำ
1. นำเนยละลายและน้ำตาลทราย ใส่ลงชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ใส่กลิ่นวนิลา และไข่ไก่ คนให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลายให้มากที่สุด ส่วนจะมีลักษณะข้น
3. ร่อนแป้งและผงโกโก้ใส่ลงชามผสม คนตะล่อมให้เข้ากัน
4. เทใส่ถาด เกลี่ยให้ทั่วถาด
5. โรยด้วยช็อกโกแลตชิพหรือท็อปปิ้งตามชอบ
6. นำเข้าอบ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที หรือจนกว่าจะสุก
7. นำออกจากเตาพักให้เย็น ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ
<< เสิร์ฟพร้อมชากาแฟเข้ากันค่ะ ทานขนมหวานแต่น้อย ออกกำลังกายดูแลสุขภาพด้วยนะคะ >>
บราวนี่สูตรไม่ใส่ช็อกโกแลต ทำง่าย ไม่ใช้เครื่องตี เนื้อหนึบ กินเพลินค่ะ
เนยสดรสเค็มละลาย 120 กรัม
น้ำตาลทราย 240 กรัม
ไข่ไก่เบอร์สอง 2 ฟอง
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ (ใส่หรือไม่ก็ได้ หรือจะใส่ถั่วชนิดต่างๆก็ได้)
2. ใส่กลิ่นวนิลา และไข่ไก่ คนให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลายให้มากที่สุด ส่วนจะมีลักษณะข้น
3. ร่อนแป้งและผงโกโก้ใส่ลงชามผสม คนตะล่อมให้เข้ากัน
4. เทใส่ถาด เกลี่ยให้ทั่วถาด
5. โรยด้วยช็อกโกแลตชิพหรือท็อปปิ้งตามชอบ
6. นำเข้าอบ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที หรือจนกว่าจะสุก
7. นำออกจากเตาพักให้เย็น ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ