Olympic Chocolate Muffins!
มาชวนทำมัฟฟินช๊อคโกแลต อันโด่งดังจากโอลิมปิกปารีส สูตรจากช่องติ้กตอกของคุณ Jordan the Stallion8 ที่โทรไปขอสูตรจากบริษัทมัฟฟินมา เรามาปรับสูตรนิดหน่อย และชั่งให้เป็นกรัมแทน เพราะเราชอบชั่งเป็นกรัมมากกว่าค่ะ บวกกับเพิ่มเทคนิคเราเองลงไป
เราใช้ดาร์กช๊อคทั้ง 55% และ 70% คือมันทำง่ายมาก แบบแค่คนๆอ่ะคะ ไม่ต้องมีเครื่องมือพิเศษใดๆเลย นุ่มและอร่อย ไม่หวานมากด้วย อยากให้ลองทำกันดูนะคะ หวังว่าจะติดใจเหมือนเราค่าาาา ❤️
ส่วนผสม
==ตัวเค้ก
นม 180 มล
น้ำ 60 มล
กาแฟผงสำเร็จรูป 2 ชช
ผงโกโก้ 55 กรัม
ดาร์กช๊อคโกแลต 60 กรัม
เนยจืด 113 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 240 กรัม
ผงฟู 1 ชช
เกลือ 1/2 ชช
น้ำตาล 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 85 กรัม
น้ำมันคาโนล่า หรือน้ำมันพืช 50 มล
ไข่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ชช
ดาร์กช๊อคโกแลตชิป 50 กรัม
ดาร์กช๊อคโกแลตชิป โรยหน้าอีกตามชอบ
==ไส้กานาช
วิปปิ้งครีม 120 มล
ดาร์กช๊อคโกแลต 120 กรัม
เกลือหยิบมือ (เราไม่ได้ใส่ค่ะ)
คลิปค่า แบบละเอียด ดูเราทำขนมเพลินๆได้
▶วิธีทำ
1. นำนม น้ำ ผงกาแฟ ขึ้นตั้งไฟจนเดือด ปืดไฟ ผสมผงโกโก้ ดาร์กช๊อคโกแลต และเนยลงไปคนจนละลายเข้ากันดีค่ะ จากนั้นพักไว้ให้เย็นตัวลง
2. ในชามอีกใบ ผสมแป้ง ผงฟู เกลือให้เข้ากัน พักไว้ค่ะ
3. พอส่วนผสมของเหลวในข้อ 1 เย็นตัวลงแล้ว ให้ผสมน้ำตาล น้ำตาลทรายแดง ไข่ น้ำมันพิช กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากันค่ะ
4. ตามด้วยนำส่วนผสมของแห้งที่ผสมไว้ในข้อที่ 2 ใส่ลงไป ผสมให้พอเข้ากัน อย่านานเกินนะคะ
5. สุดท้ายนำ ดาร์กช๊อคโกแลตชิปผสมลงไปค่า
6. หยอดเนื้อเค้กลงในถ้วยมัฟฟิน โรยช๊อคโกแลตชิปเพิ่มตามชอบ
7. นำเข้าอบในเตาอบที่วอร์มไว้แล้ว อบที่อุณหภูมิ 190 องศา เป็นเวลา 22-27 นาทีค่ะ (เช็คสุกโดยเอาไม้จิ้ม ต้องไม่มีอะไรติดไม้มานะคะ)
8. พอสุก นำออกจากเตามาตั้งทิ้งไว้ รอให้เย็นสนิท ระหว่างรอมาทำไส้กันค่ะ
มาทำไส้กานาชง่ายๆกันค้ะ
9. นำวิปปิ้งครีมไปเข้าเวฟสัก 30 วินาทีให้พอร้อน
10. นำดาร์กช๊อคโกแลตเทลงไป รอซักครู่ และคนจนเข้ากันค่ะ
11. พอเค้กเราเย็นแล้ว ก็เอาไม้เจาะรูหน่อยต่ะ จะได้ใส่ไส้ได้เยอะหน่อย แล้วเราก็เอาไส้กานาชฉีดลงไปแน่นๆเลยค่าาา
พร้อมทานค่า
เสร็จแล้ว ทำไม่ยากเลยค่า
❤️ ลองทำกันดูนะคะ ❤️
ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth
Olympic Chocolate Muffins มัฟฟินช๊อคโกแลต อันโด่งดังจากโอลิมปิกปารีส อร่อยจริง มาลองทำกันค่ะ
==ตัวเค้ก
นม 180 มล
น้ำ 60 มล
กาแฟผงสำเร็จรูป 2 ชช
ผงโกโก้ 55 กรัม
ดาร์กช๊อคโกแลต 60 กรัม
เนยจืด 113 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 240 กรัม
ผงฟู 1 ชช
เกลือ 1/2 ชช
น้ำตาล 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 85 กรัม
น้ำมันคาโนล่า หรือน้ำมันพืช 50 มล
ไข่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ชช
ดาร์กช๊อคโกแลตชิป 50 กรัม
ดาร์กช๊อคโกแลตชิป โรยหน้าอีกตามชอบ
==ไส้กานาช
วิปปิ้งครีม 120 มล
ดาร์กช๊อคโกแลต 120 กรัม
เกลือหยิบมือ (เราไม่ได้ใส่ค่ะ)
9. นำวิปปิ้งครีมไปเข้าเวฟสัก 30 วินาทีให้พอร้อน
❤️ ลองทำกันดูนะคะ ❤️
https://www.youtube.com/c/HipproSweetTooth?sub_confirmation=1
อันนี้ FB มาพูดคุยกันได้ค่า
https://www.facebook.com/hipprosweettooth
#Hippro_SweetTooth