สวัสดีค่ะ เช้าๆทำข้าวต้มเครื่องหมูสับกันค่ะ
วัตถุดิบ
-ข้าวหอมมะลิ 1 กำมือ
-หมูสับ 100 กรัม
-หอยเชลล์แห้ง ตามชอบ
-กุ้งแห้ง ตามชอบ
-เห็ดหอม 1 ดอก
-ต้นหอม/ผักชี/ ผักชีใบยาว
-กระเทียมเจียว
-กระเทียม/รากผักชี/พริกไทยเม็ด
-ซีอิ๊วขาว
-ผงปรุงรสหมู
ตำรากผักชีกระเทียมพริกไทยเม็ดให้ละเอียดหมักกับหมูสับใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อยค่ะ
ต้มข้าวต้มด้วยข้าวหอมมะลิ 1 กำมือ สำหรับ1 ชาม
ต้มให้สุกบานตามชอบค่ะ พักไว้ก่อน
ต้มน้ำซุป น้ำประมาณกะให้พอดีกับข้าวต้มค่ะ ลืมชั่งตวงค่ะ 😊😊
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสหมู
ใส่หมูสับที่หมักไว้ >> กุ้งแห้ง >>หอยเชลล์แห้ง>>เห็ดหอม ปรุงรสตามชอบค่ะ
ตักใส่ชาม โรยผักชีต้นหอม กระเทียมเจียว พริกไทยป่น
พร้อมชิมค่ะ
สามารถดูวิธีการทำได้ที่คลิปนี้ค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
ข้าวต้มเครื่องหมูสับ เมนูที่ทำบ่อยๆ
วัตถุดิบ
-ข้าวหอมมะลิ 1 กำมือ
-หมูสับ 100 กรัม
-หอยเชลล์แห้ง ตามชอบ
-กุ้งแห้ง ตามชอบ
-เห็ดหอม 1 ดอก
-ต้นหอม/ผักชี/ ผักชีใบยาว
-กระเทียมเจียว
-กระเทียม/รากผักชี/พริกไทยเม็ด
-ซีอิ๊วขาว
-ผงปรุงรสหมู
ตำรากผักชีกระเทียมพริกไทยเม็ดให้ละเอียดหมักกับหมูสับใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อยค่ะ
ต้มข้าวต้มด้วยข้าวหอมมะลิ 1 กำมือ สำหรับ1 ชาม
ต้มให้สุกบานตามชอบค่ะ พักไว้ก่อน
ต้มน้ำซุป น้ำประมาณกะให้พอดีกับข้าวต้มค่ะ ลืมชั่งตวงค่ะ 😊😊
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสหมู
ใส่หมูสับที่หมักไว้ >> กุ้งแห้ง >>หอยเชลล์แห้ง>>เห็ดหอม ปรุงรสตามชอบค่ะ
ตักใส่ชาม โรยผักชีต้นหอม กระเทียมเจียว พริกไทยป่น
พร้อมชิมค่ะ
สามารถดูวิธีการทำได้ที่คลิปนี้ค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻