มาแล้วจ้า "บัตเตอร์เค้กโกโก้ดำ"😋😋😋 เค้กฉ่ำ อร่อยเข้ม ทำง่ายมากๆ จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า
👉ส่วนผสม
1.เนยสด(รสเค็ม) 150 กรัม
2.น้ำตาลทราย 135 กรัม
3.sp .12 กรัม
4.แป้งเค้ก 180 กรัม
5.ผงโกโก้ดำ 15 กรัม
6.ผงฟู 1/2 ช.ช.
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 3 ฟอง
8.นมจืด 100 ml
👉ลิ้งคลิปวิธีทำ
👉วิธีทำ
1.ตีเนยสด(รสเค็ม) น้ำตาลทราย และSP ตีจนเป็นเนื้อครีมตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง
2.ใส่ไข่ไก่ลงไป(ทยอยใส่ลงไปจนครบ 3 ฟอง ค่ะ) ตีจนเข้ากัน จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป ค่อยๆตักใส่ลงไป สลับกับนมจืด
3.พอเข้ากันแล้วแบ่งแบทเทอร์ออกมาเล็กน้อย ใส่ผงโกโก้ดำลงไป ตีจนเข้ากัน
4.บีบลงไปในพิมพ์ฟอยด์ นำแบทเทอร์ที่แบ่งออกมา วาดทำลวดลายด้านบน
5.อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบนล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็น แล้วนำไปแช่ตู้เย็นคืนนึง จะทำให้เค้กฉ่ำขึ้นค่ะ
ลองทำทานดูนะคะ น่าทานสุดๆเลย
วันนี้ป้ามีเมนู "บัตเตอร์เค้กโกโก้ดำ"😋😋😋 เค้กฉ่ำ อร่อยเข้ม ทำง่ายมากๆ จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า
👉ส่วนผสม
1.เนยสด(รสเค็ม) 150 กรัม
2.น้ำตาลทราย 135 กรัม
3.sp .12 กรัม
4.แป้งเค้ก 180 กรัม
5.ผงโกโก้ดำ 15 กรัม
6.ผงฟู 1/2 ช.ช.
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 3 ฟอง
8.นมจืด 100 ml
👉ลิ้งคลิปวิธีทำ
👉วิธีทำ
1.ตีเนยสด(รสเค็ม) น้ำตาลทราย และSP ตีจนเป็นเนื้อครีมตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง
2.ใส่ไข่ไก่ลงไป(ทยอยใส่ลงไปจนครบ 3 ฟอง ค่ะ) ตีจนเข้ากัน จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป ค่อยๆตักใส่ลงไป สลับกับนมจืด
3.พอเข้ากันแล้วแบ่งแบทเทอร์ออกมาเล็กน้อย ใส่ผงโกโก้ดำลงไป ตีจนเข้ากัน
4.บีบลงไปในพิมพ์ฟอยด์ นำแบทเทอร์ที่แบ่งออกมา วาดทำลวดลายด้านบน
5.อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบนล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็น แล้วนำไปแช่ตู้เย็นคืนนึง จะทำให้เค้กฉ่ำขึ้นค่ะ
ลองทำทานดูนะคะ น่าทานสุดๆเลย