วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆ เรียกน้ำย่อยอย่าง "สปันจ์เค้กชีสหน้าไหม้" ทานแล้วทานจะลืมมื้ออาหารไปเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม
ส่วนผสมสำหรับ 3 ปอนด์
1.แป้งเค้ก 100 กรัม
2.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 80 กรัม
4.กลิ่นวนิลา 1/2 ชช
5.นมข้นจืด 80 กรัม
6.เกลือป่น 1/2 กรัม
7.SP หรือ โอวาเลต 10 กรัม
8.ผงฟู 1 ช.ช.
9.น้ำมันรำข้าว 80 กรัม
หน้าชีส
1.เชดด้าชีส 4 แผ่น
2.น้ำผึ้ง 30 กรัม
3.วิปปิ้งครีม 60 กรัม
4. เนยสด 60 กรัม
1.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทรายเกลือป่น SP นมข้นจืด กลิ่นวานิลลาตีให้ขึ้นฟู
2.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตีจนเข้ากันใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป ตีประมาณ 5 นาที
3.เทลงไปในพิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 35-40 นาที
4.นำเชดด้าชีส วิปปิ้งครีม น้ำผึ้ง เนยสด ตุ๋นจนละลายเข้ากัน
5.นำมาทาด้านบนเค้ก อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 8-12 นาที หรือได้หน้าที่ไหม้ตามชอบ
น่าทานมากเลยค่ะ
ลองทำทานดูนะคะอันนี้อบแบบหน้าไหม้เยอะๆ
วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆ เรียกน้ำย่อยอย่าง "สปันจ์เค้กชีสหน้าไหม้" ทานแล้วทานจะลืมมื้ออาหารไปเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม
ส่วนผสมสำหรับ 3 ปอนด์
1.แป้งเค้ก 100 กรัม
2.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 80 กรัม
4.กลิ่นวนิลา 1/2 ชช
5.นมข้นจืด 80 กรัม
6.เกลือป่น 1/2 กรัม
7.SP หรือ โอวาเลต 10 กรัม
8.ผงฟู 1 ช.ช.
9.น้ำมันรำข้าว 80 กรัม
หน้าชีส
1.เชดด้าชีส 4 แผ่น
2.น้ำผึ้ง 30 กรัม
3.วิปปิ้งครีม 60 กรัม
4. เนยสด 60 กรัม
1.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทรายเกลือป่น SP นมข้นจืด กลิ่นวานิลลาตีให้ขึ้นฟู
2.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตีจนเข้ากันใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป ตีประมาณ 5 นาที
3.เทลงไปในพิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 35-40 นาที
4.นำเชดด้าชีส วิปปิ้งครีม น้ำผึ้ง เนยสด ตุ๋นจนละลายเข้ากัน
5.นำมาทาด้านบนเค้ก อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 8-12 นาที หรือได้หน้าที่ไหม้ตามชอบ
น่าทานมากเลยค่ะ
ลองทำทานดูนะคะอันนี้อบแบบหน้าไหม้เยอะๆ