วันนี้ป้ามีเมนู "บัตเตอร์เค้ก" มาฝากจ้า เค้กฉ่ำเนยมากๆ ทำง่ายอร่อยด้วย จะทำกินหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
1.เนยสด(รสเค็ม) 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 475 กรัม
3.sp .40 กรัม
4.แป้งเค้ก 625 กรัม
5.นมผง 30 กรัม
6.ผงฟู 1 ช.ช.
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 11 ฟอง
8.นมจืด 250 ml
9.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
10.ผงโกโก้
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เนยสด(รสเค็ม) น้ำตาลทราย SP ตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง
2.ทยอยใส่ลงไปจนครบ 11 ฟอง ค่ะ ตีจนเข้ากัน ตามด้วยนมผง และใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป ค่อยๆตักใส่ลงไป สลับกับใส่นมจืด
เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา
3.พอเข้ากันแล้ว บีบลงไปในพิมพ์ ฟอยด์ 4432-P
4.แบ่งแบทเทอร์มาผสมกับผงโกโก้
5.ทำลวดลายด้านบน
6.อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบนล่าง เป็นเวลา 35-40 นาที หรือจนมีสีสุกเหลืองตามต้องการ พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็น นำไปแช่ตู้เย็นคืนนึง จะทำให้เค้กฉ่ำขึ้นค่ะ
ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู "บัตเตอร์เค้ก" มาฝากจ้า เค้กฉ่ำเนยมากๆ ทำง่ายอร่อยด้วย จะทำกินหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
1.เนยสด(รสเค็ม) 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 475 กรัม
3.sp .40 กรัม
4.แป้งเค้ก 625 กรัม
5.นมผง 30 กรัม
6.ผงฟู 1 ช.ช.
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 11 ฟอง
8.นมจืด 250 ml
9.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
10.ผงโกโก้
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เนยสด(รสเค็ม) น้ำตาลทราย SP ตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง
2.ทยอยใส่ลงไปจนครบ 11 ฟอง ค่ะ ตีจนเข้ากัน ตามด้วยนมผง และใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป ค่อยๆตักใส่ลงไป สลับกับใส่นมจืด
เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา
3.พอเข้ากันแล้ว บีบลงไปในพิมพ์ ฟอยด์ 4432-P
4.แบ่งแบทเทอร์มาผสมกับผงโกโก้
5.ทำลวดลายด้านบน
6.อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบนล่าง เป็นเวลา 35-40 นาที หรือจนมีสีสุกเหลืองตามต้องการ พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็น นำไปแช่ตู้เย็นคืนนึง จะทำให้เค้กฉ่ำขึ้นค่ะ
ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้