[SR] วันนี้ป้ามีเมนู "บัตเตอร์เค้ก" มาฝากจ้า เค้กฉ่ำเนยมากๆ ทำง่ายอร่อยด้วย จะทำกินหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ 

วันนี้ป้ามีเมนู "บัตเตอร์เค้ก" มาฝากจ้า เค้กฉ่ำเนยมากๆ ทำง่ายอร่อยด้วย จะทำกินหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ 


ส่วนผสม
1.เนยสด(รสเค็ม) 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 475 กรัม
3.sp .40 กรัม
4.แป้งเค้ก 625 กรัม
5.นมผง 30 กรัม
6.ผงฟู 1 ช.ช.
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน  11 ฟอง
8.นมจืด 250 ml
9.กลิ่นวานิลลา  1 ช.ช.
10.ผงโกโก้
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.เนยสด(รสเค็ม) น้ำตาลทราย SP  ตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง

2.ทยอยใส่ลงไปจนครบ 11 ฟอง ค่ะ ตีจนเข้ากัน ตามด้วยนมผง และใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป ค่อยๆตักใส่ลงไป สลับกับใส่นมจืด 
เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา

3.พอเข้ากันแล้ว บีบลงไปในพิมพ์ ฟอยด์ 4432-P

4.แบ่งแบทเทอร์มาผสมกับผงโกโก้ 

5.ทำลวดลายด้านบน

6.อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบนล่าง เป็นเวลา 35-40 นาที  หรือจนมีสีสุกเหลืองตามต้องการ พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็น นำไปแช่ตู้เย็นคืนนึง จะทำให้เค้กฉ่ำขึ้นค่ะ

ลองทำทานดูนะคะ


ชื่อสินค้า:   เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ BOSCH Kitchen machineMUM6 1000 W
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่