ขนมปังลูกเกดโฮมเมด สูตรเร่งด่วนทำง่ายไม่ต้องนวด ฟู นุ่มข้ามคืนกันเลย


...วันนี้มาชวนทำขนมปังแบบง่ายๆกันอีกแล้วค่ะ ไม่ต้องนวด...
...ใช้เวลาไม่นาน แต่ขอรับรองว่านุ่มมากๆ เย็นแล้วก็ยังนุ่ม...
กับเมนู "ขนมปังลูกเกด" 
มาทำกันค่ะ 
ส่วนผสม 
แป้งเค้ก 130 กรัม 
แป้งขนมปัง 150 กรัม 
น้ำตาลทราย 40 กรัม (3ช้อนโต๊ะ)(ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ) 
เนยสดรสเค็ม(หรือจืด) 50 กรัม 
ยีสต์ 2 ช้อนชา 
ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง 
นมสดรสจืด 150 มล. 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
วิปปิ้งครีมผง 1 ช้อนโต๊ะ 
ลูกเกด 100 กรัม (แช่ในน้ำร้อนให้นิ่มและอิ่มน้ำ)


ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. ผสมนมสด,ไข่ไก่,น้ำตาลทราย,ยีสต์ คนให้เข้ากันพักไว้
2. ร่อนแป้ง,วิปปิ้งครีมผง และเกลือใส่ชามผสม หรือกะละมัง คนให้เข้ากันแล้วทำหลุมตรงกลาง

3. นำของเหลวที่ผสมไว้ ใส่ลงตรงกลางหลุม คนผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


4. หลังจากนั้นนวดด้วยมือให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนย นวดต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ประมาณ 3-5 นาทีเท่านั้น


5. นำพลาสติกแรปมาคลุมปิดไว้ประมาณ 50 นาที วางในที่อุ่น 

 
6. หลังจากครบเวลา นำออกจากกะละมัง นวดไล่ลมออก หลังจากนั้นจับโดว์ทับไปมาให้เป็นก้อนกลม 


7. ตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการ และปั้นกลม

8. คลึงเป็นแผ่นบางยาว แล้วใส่ลูกเกด แล้วม้วนพับ ปิดรอยแยกให้เรียบร้อย



9. นำวางบนถาดใช้ผ้าคลุมประมาณ 15-20 นาที


10. หลังจากครบเวลา ใช้กรรไกรตัดที่ตัวขนม ให้เป็นช่องสวยงาม แล้วทาด้วยไข่ผสมนม


11. นำเข้าเตาอบ อบไฟ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที


12. เมื่อครบเวลานำออกจากเตาอบ ทาด้วยเนยสดเพื่อให้ขนมเงาสวย จัดจานพร้อมเสิร์ฟ



<<< เสิร์ฟร้อนๆก็อร่อยค่ะ ทานแต่น้อยดูแลสุขภาพด้วยนะคะ >>>
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่