หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมปังลูกเกดโฮมเมด สูตรเร่งด่วนทำง่ายไม่ต้องนวด ฟู นุ่มข้ามคืนกันเลย
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
อุปกรณ์ทำขนม
ทำขนม
ขนม
...วันนี้มาชวนทำขนมปังแบบง่ายๆกันอีกแล้วค่ะ ไม่ต้องนวด...
...ใช้เวลาไม่นาน แต่ขอรับรองว่านุ่มมากๆ เย็นแล้วก็ยังนุ่ม...
กับเมนู "ขนมปังลูกเกด"
มาทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 130 กรัม
แป้งขนมปัง 150 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม (3ช้อนโต๊ะ)(ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
เนยสดรสเค็ม(หรือจืด) 50 กรัม
ยีสต์ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง
นมสดรสจืด 150 มล.
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมผง 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกด 100 กรัม (แช่ในน้ำร้อนให้นิ่มและอิ่มน้ำ)
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. ผสมนมสด,ไข่ไก่,น้ำตาลทราย,ยีสต์ คนให้เข้ากันพักไว้
2. ร่อนแป้ง,วิปปิ้งครีมผง และเกลือใส่ชามผสม หรือกะละมัง คนให้เข้ากันแล้วทำหลุมตรงกลาง
3. นำของเหลวที่ผสมไว้ ใส่ลงตรงกลางหลุม คนผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
4. หลังจากนั้นนวดด้วยมือให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนย นวดต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ประมาณ 3-5 นาทีเท่านั้น
5. นำพลาสติกแรปมาคลุมปิดไว้ประมาณ 50 นาที วางในที่อุ่น
6. หลังจากครบเวลา นำออกจากกะละมัง นวดไล่ลมออก หลังจากนั้นจับโดว์ทับไปมาให้เป็นก้อนกลม
7. ตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการ และปั้นกลม
8. คลึงเป็นแผ่นบางยาว แล้วใส่ลูกเกด แล้วม้วนพับ ปิดรอยแยกให้เรียบร้อย
9. นำวางบนถาดใช้ผ้าคลุมประมาณ 15-20 นาที
10. หลังจากครบเวลา ใช้กรรไกรตัดที่ตัวขนม ให้เป็นช่องสวยงาม แล้วทาด้วยไข่ผสมนม
11. นำเข้าเตาอบ อบไฟ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที
12. เมื่อครบเวลานำออกจากเตาอบ ทาด้วยเนยสดเพื่อให้ขนมเงาสวย จัดจานพร้อมเสิร์ฟ
<<< เสิร์ฟร้อนๆก็อร่อยค่ะ ทานแต่น้อยดูแลสุขภาพด้วยนะคะ >>>
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Cookie Cornflakes
ส่งมอบความสุข ส่งมอบความอร่อย ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ด้วย Cookie Cornflakes ที่ชื่นชอบของหลายๆคนกันคะ ส่วนผสม เนยสดเค็ม 225 กรัม น้ำตาลทราย 125 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์1) กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
Kallay_P
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขนมปังเนยโสด🍞มาใหม่ใน 7-11
ขนมปังเนยสด After You ในเซเว่น 🫶🏻เขาบอกว่าน้องหาตัวยากมาก 🍞🤩 เดินเข้าเซเว่นมาแบบไม่ได้ตั้งใจจะซื้อขนมเลยนะ แต่พอเห็นเจ้าขนมปังเนยสดกล่องนี้เท่านั้นแหละ หยิบมาทันทีโดยไม่ต้องคิดเยอะ 😆 น้องอยู่ในกล่องพ
ปากกาดาว
มาทำขนมปังลูกเกด กันค่ะ เหนียวนุ่มมากๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาทำขนมปังลูกเกดกันค่ะ สูตรนี้เหนียวนุ่ม และมีกลิ่นหอมของอบเชยนิดๆ อร่อยมากๆค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=228xQKekT
รุ้งเปลี่ยนสี
ขนมปังไส้กรอก สูตรโฮมเมด นวดน้อยแค่พอเข้ากัน ฟูนุ่มข้ามวันค่ะ
วันนี้มาชวนทำขนมปังแบบง่ายๆกันอีกแล้วค่ะ กับเมนุ "ขนมปังไส้กรอก" สูตรโฮมเมด ทำง่ายนวดน้อยพอเข้ากัน เนื้อขนมปังนุ่มข้ามวัน ทำกินได้ง่ายไม่ต้องออกบ้านจ้า ส่วนผสม แป้งขนมปัง&nbs
sujitrar
ขนมปังหมูหยอง นวดมือเองได้ง่ายๆ สำหรับคนไม่มีเตาอบก็ทำได้
สูตรขนมปังหมูหยอง สำหรับมือใหม่หัดทำขนมปัง โดยไม่ใช้เตาอบ ส่วนผสมขนมปัง แป้งขนมปัง 200 กรัม แป้งเค้ก 50 กรัม เกลือ 3 กรัม (เกลือทะเล ไม่ผสมไอโอดีน)
jerry vivi
ขนมปังลูกเกดอบเชย หรือ Cinnamon raisins bread หอมทะลุจอ นุ่มแสนนุ่มเกินอธิบาย
สวัสดีค่ะ วันนี้มีขนมปังลูกเกดอบเชย หรือ Cinnamon Raisins Bread มาแบ่งปันสูตรกันค่ะ อยากให้ไปลองทำกันดูนะคะ มันหอมมากๆค่ะ ยิ่งตอนอบมาใหม่ๆนี้ ทั้งหอม ทั้งนุ่ม เกินจะอธิบายค่ะ ไปทำขนมปังหอมทะลุจอกันค่ะ
รุ้งเปลี่ยนสี
ขนมปังโยเกิร์ตลูกเกด นวดมือ 5 นาที นุ้มมมนุ่ม มาทำกัน
มาเอาใจคนชอบกินขนมปังอีกแล้ววันนี้มาชวนทำ "ขนมปังโยเกิร์ต ลูกเกด"สูตรนี้ทำง่าย นวดมือ 5 นาที เนื้อขนมนุ้มมมนุ่มมมมค่ะ ต้องบอกก่อนว่าสูตรนี้ไม่หวานนะคะ ออกเค็มนำนิดหน่อย ใครชอบ
sujitrar
มาลองทำขนมปังโซโบโร ( 소 보 로 빵 ) ขนมปังในหนังเรื่อง Squid Game กันค่ะ
สวัสดีค่า เอาวิธีทำขนมปังหน้าคุกกี้กรอบรสเนยถั่วในหนังเรื่อง Squid Game มาฝากค่า อารมณ์ประมาณเมล่อนปังเวอร์ชั่นเกาหลีค่ะ ส่วนตัว เราว่ามันอร่อยกว่าเมล่อนปังของญี่ปุ่นเพราะมีการใส่เนยถั่วเข้าไปค่ะ ยิ่ง
Panda-chan
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
อุปกรณ์ทำขนม
ทำขนม
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 696
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมปังลูกเกดโฮมเมด สูตรเร่งด่วนทำง่ายไม่ต้องนวด ฟู นุ่มข้ามคืนกันเลย
แป้งเค้ก 130 กรัม
แป้งขนมปัง 150 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม (3ช้อนโต๊ะ)(ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
เนยสดรสเค็ม(หรือจืด) 50 กรัม
ยีสต์ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง
นมสดรสจืด 150 มล.
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมผง 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกด 100 กรัม (แช่ในน้ำร้อนให้นิ่มและอิ่มน้ำ)
1. ผสมนมสด,ไข่ไก่,น้ำตาลทราย,ยีสต์ คนให้เข้ากันพักไว้
4. หลังจากนั้นนวดด้วยมือให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนย นวดต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ประมาณ 3-5 นาทีเท่านั้น
5. นำพลาสติกแรปมาคลุมปิดไว้ประมาณ 50 นาที วางในที่อุ่น
6. หลังจากครบเวลา นำออกจากกะละมัง นวดไล่ลมออก หลังจากนั้นจับโดว์ทับไปมาให้เป็นก้อนกลม
7. ตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการ และปั้นกลม
8. คลึงเป็นแผ่นบางยาว แล้วใส่ลูกเกด แล้วม้วนพับ ปิดรอยแยกให้เรียบร้อย
9. นำวางบนถาดใช้ผ้าคลุมประมาณ 15-20 นาที
10. หลังจากครบเวลา ใช้กรรไกรตัดที่ตัวขนม ให้เป็นช่องสวยงาม แล้วทาด้วยไข่ผสมนม
11. นำเข้าเตาอบ อบไฟ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที
12. เมื่อครบเวลานำออกจากเตาอบ ทาด้วยเนยสดเพื่อให้ขนมเงาสวย จัดจานพร้อมเสิร์ฟ