ไม่อ้วน บราวนี่กล้วยหอม ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล Low calorie Banana Brownie 

ช่วงลดน้ำหนัก แต่ก็ขาดหวานไม่ได้  บราวนี่เนื้อหนุบๆ  อร่อยแต่ไม่อ้วนค่ะ

*****ถ้าใครชอบหวานให้เพิ่มน้ำตาลหญ้าหวาน  สูตรนี้ไม่หวานมากค่ะ

ติดตามดูวิดีโอได้ที่ กดติดสับได้ด้วยนะคะ เป็นช่องทำอาหารคลีน กับข้าวกล่องกลางวันสามี ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ส่วนผสม (Ingredients)

1. ข้าวโอ๊ต 1+1/2 ถัวย (1+1/2 cup of Oat)
2. กล้วยหอมสุกงอม 2 ลูก (2 ripe bananas)
3. นมถั่วเหลืองไม่หวาน 1/4  ถ้วย (1/4 cup of unsweeted soy milk)
4. ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 1 ฟอง ( 1 big size egg)
5. ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1/4 ถ้วยตวง (1/4 cup of cocoa powder)
6. น้ำตาลหญ้าหวาน 3 ช้อนชา (3 tsp. of stevia sugar)
7. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา (1/4 tsp. of salt)
8. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา (1/2 tsp. of baking soda)
9. น้ำมันมะกอก 1 ชต (1 Tbsp. of olive oil)
10. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา ( 1 tspl of Vanilla Extract)

วิธีทำ

1. เริ่มจากวอร์มเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาก่อน   หลังจากนั้นเอาทุกอย่างใส่เครื่องปั่น  แล้วปั่นให้เข้ากันดีค่ะ  ผงโกโก้ สามารถลดลงได้นะคะ  ส่วนความหวานหากชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลอีกสัก 1 ชช ค่ะ  สูตรนี้หวานไม่มากค่ะ  




2.เทลงถาด  แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา นานประมาณ 25-30 นาที (แล้วแต่ตู้อบด้วยนะคะ)


3.อบเสร็จ  รอให้เย็น หรือเอาใส่ตู้เย็น  เพื่อให้เย็นและเซ็ทตัวเร็วขึ้น  เมื่อเสร็จให้ตัดเป็นชิ้น  ชิ้นละ 30 กรัม  จะตัดได้ประมาณ 12 ชิ้นค่ะ



ติดตาม ได้จากช่องนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ปล.หากมีข้อสงสัย  ให้อยากให้ทำอะไร แนะนำได้นะคะ

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขสุขภาพแข็งแรง นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่