ช่วงลดน้ำหนัก แต่ก็ขาดหวานไม่ได้ บราวนี่เนื้อหนุบๆ อร่อยแต่ไม่อ้วนค่ะ
*****ถ้าใครชอบหวานให้เพิ่มน้ำตาลหญ้าหวาน สูตรนี้ไม่หวานมากค่ะ
ติดตามดูวิดีโอได้ที่ กดติดสับได้ด้วยนะคะ เป็นช่องทำอาหารคลีน กับข้าวกล่องกลางวันสามี ค่ะ
ส่วนผสม (Ingredients)
1. ข้าวโอ๊ต 1+1/2 ถัวย (1+1/2 cup of Oat)
2. กล้วยหอมสุกงอม 2 ลูก (2 ripe bananas)
3. นมถั่วเหลืองไม่หวาน 1/4 ถ้วย (1/4 cup of unsweeted soy milk)
4. ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 1 ฟอง ( 1 big size egg)
5. ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1/4 ถ้วยตวง (1/4 cup of cocoa powder)
6. น้ำตาลหญ้าหวาน 3 ช้อนชา (3 tsp. of stevia sugar)
7. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา (1/4 tsp. of salt)
8. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา (1/2 tsp. of baking soda)
9. น้ำมันมะกอก 1 ชต (1 Tbsp. of olive oil)
10. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา ( 1 tspl of Vanilla Extract)
วิธีทำ
1. เริ่มจากวอร์มเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาก่อน หลังจากนั้นเอาทุกอย่างใส่เครื่องปั่น แล้วปั่นให้เข้ากันดีค่ะ ผงโกโก้ สามารถลดลงได้นะคะ ส่วนความหวานหากชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลอีกสัก 1 ชช ค่ะ สูตรนี้หวานไม่มากค่ะ
2.เทลงถาด แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา นานประมาณ 25-30 นาที (แล้วแต่ตู้อบด้วยนะคะ)
3.อบเสร็จ รอให้เย็น หรือเอาใส่ตู้เย็น เพื่อให้เย็นและเซ็ทตัวเร็วขึ้น เมื่อเสร็จให้ตัดเป็นชิ้น ชิ้นละ 30 กรัม จะตัดได้ประมาณ 12 ชิ้นค่ะ
ติดตาม ได้จากช่องนะคะ
ปล.หากมีข้อสงสัย ให้อยากให้ทำอะไร แนะนำได้นะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขสุขภาพแข็งแรง นะคะ
ไม่อ้วน บราวนี่กล้วยหอม ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล Low calorie Banana Brownie
*****ถ้าใครชอบหวานให้เพิ่มน้ำตาลหญ้าหวาน สูตรนี้ไม่หวานมากค่ะ
ติดตามดูวิดีโอได้ที่ กดติดสับได้ด้วยนะคะ เป็นช่องทำอาหารคลีน กับข้าวกล่องกลางวันสามี ค่ะ
ส่วนผสม (Ingredients)
1. ข้าวโอ๊ต 1+1/2 ถัวย (1+1/2 cup of Oat)
2. กล้วยหอมสุกงอม 2 ลูก (2 ripe bananas)
3. นมถั่วเหลืองไม่หวาน 1/4 ถ้วย (1/4 cup of unsweeted soy milk)
4. ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 1 ฟอง ( 1 big size egg)
5. ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1/4 ถ้วยตวง (1/4 cup of cocoa powder)
6. น้ำตาลหญ้าหวาน 3 ช้อนชา (3 tsp. of stevia sugar)
7. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา (1/4 tsp. of salt)
8. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา (1/2 tsp. of baking soda)
9. น้ำมันมะกอก 1 ชต (1 Tbsp. of olive oil)
10. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา ( 1 tspl of Vanilla Extract)
วิธีทำ
1. เริ่มจากวอร์มเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาก่อน หลังจากนั้นเอาทุกอย่างใส่เครื่องปั่น แล้วปั่นให้เข้ากันดีค่ะ ผงโกโก้ สามารถลดลงได้นะคะ ส่วนความหวานหากชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลอีกสัก 1 ชช ค่ะ สูตรนี้หวานไม่มากค่ะ
2.เทลงถาด แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา นานประมาณ 25-30 นาที (แล้วแต่ตู้อบด้วยนะคะ)
3.อบเสร็จ รอให้เย็น หรือเอาใส่ตู้เย็น เพื่อให้เย็นและเซ็ทตัวเร็วขึ้น เมื่อเสร็จให้ตัดเป็นชิ้น ชิ้นละ 30 กรัม จะตัดได้ประมาณ 12 ชิ้นค่ะ
ติดตาม ได้จากช่องนะคะ
ปล.หากมีข้อสงสัย ให้อยากให้ทำอะไร แนะนำได้นะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขสุขภาพแข็งแรง นะคะ