สวัสดีค่าวันนี้เอาเมนูอร่อยๆๆมาฝากอีกแล้วสำหรับใครที่มีกล้วยหอมงอมกับเมนู เค้กกล้วยหอมช็อคโกแลต ดับเบิ้ลกันไปเลย เป็นเมนูที่ช่วยคุณระบายกล้วยหอมที่ทานไม่หมดได้ดี เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันจ้า
ส่วนผสมกันค่า
แป้งเค้ก 130 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เนยละลาย 100 กรัม
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาล 100กรัม
ไข่ 2 ฟอง
โยเกิร์ต 40 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
กล้วยหอม 2 ลูก
สูตรกานาซช็อคโกแลต
1.ดาร์ช็อคโกแลต 150 กรัม
2.วิปปิ้งครีม 150 กรัม
3.เนยสด 20 กรัม
บดกล้วยหอมให้ละเอียด
ตอกไข่ตีไข่กับกล้วยหอมให้เข้ากัน
จนได้เนื้อแบบนี้
ร่อนแป้งเค้ก+ผงโก้โก้+ผงฟูลงไป
ตามด้วยน้ำตาลทราย
เนยละลาย
คนให้เข้ากันนำใส่พิมพ์
ทำส่วนของกานาซต่อ วิปปิ้งครีม+เนยเข้าไมโครเวฟ คนให้เข้ากันใส่ช็อคโกแลตลงไปคน และนำไปราดหน้าเค้ก
วิธีทำแบบละเอียดคลิกจ้า
ติดตามเมนูอร่อยๆ และสาระดีๆอีกมากมายได้ที่
เค้กหม้อแกง Youtybe:
https://www.youtube.com/channel/UCTfD1J8LNz8ldArUD8pgxWw
เค้กหม้อแกงFacebook:
https://www.facebook.com/CakeWithoutOven
ชวนทำเมนูคนชอบทั้งกล้วยและช็อคโกแลตกับเมนู เค้กกล้วยหอมช็อคโกแลต ดับเบิ้ลกันไปเลย
ส่วนผสมกันค่า
แป้งเค้ก 130 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เนยละลาย 100 กรัม
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาล 100กรัม
ไข่ 2 ฟอง
โยเกิร์ต 40 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
กล้วยหอม 2 ลูก
สูตรกานาซช็อคโกแลต
1.ดาร์ช็อคโกแลต 150 กรัม
2.วิปปิ้งครีม 150 กรัม
3.เนยสด 20 กรัม
บดกล้วยหอมให้ละเอียด
ตอกไข่ตีไข่กับกล้วยหอมให้เข้ากัน
จนได้เนื้อแบบนี้
ร่อนแป้งเค้ก+ผงโก้โก้+ผงฟูลงไป
ตามด้วยน้ำตาลทราย
เนยละลาย
คนให้เข้ากันนำใส่พิมพ์
ทำส่วนของกานาซต่อ วิปปิ้งครีม+เนยเข้าไมโครเวฟ คนให้เข้ากันใส่ช็อคโกแลตลงไปคน และนำไปราดหน้าเค้ก
วิธีทำแบบละเอียดคลิกจ้า
ติดตามเมนูอร่อยๆ และสาระดีๆอีกมากมายได้ที่
เค้กหม้อแกง Youtybe: https://www.youtube.com/channel/UCTfD1J8LNz8ldArUD8pgxWw
เค้กหม้อแกงFacebook: https://www.facebook.com/CakeWithoutOven