เรื่องมีอยู่ว่ากล้วยที่บ้านสุกเกินแล้วกินไม่ทันเราเลยจัดการทำเค้กกล้วยหอมเลยค่ะ
ส่วนผสมตามนี้เลยนะคะ
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- ผสมกันแล้วร่อน 2 ครั้ง
4. กล้วยหอม 3 ลูก
5. มะนาว 1 ซีก
6. นมข้นหวาน 4 ช้อนแกง
-ขยำให้เข้ากัน
ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 3 ใบ
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำมันพืช 100 กรัม
เกลือ 1/3 ช้อนชา
-ผสมให้เข้ากัน นำไปใส่ในแป้งที่ผสมไว้แล้วตามด้วยน้ำมัน หลังจากนั้นเทเกลือ นำไปนึ่ง
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะง่ายนิดเดียว ลองทำกันดูนะคะ
เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง ไม่ง้อเตาอบ
ส่วนผสมตามนี้เลยนะคะ
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- ผสมกันแล้วร่อน 2 ครั้ง
4. กล้วยหอม 3 ลูก
5. มะนาว 1 ซีก
6. นมข้นหวาน 4 ช้อนแกง
-ขยำให้เข้ากัน
ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 3 ใบ
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำมันพืช 100 กรัม
เกลือ 1/3 ช้อนชา
-ผสมให้เข้ากัน นำไปใส่ในแป้งที่ผสมไว้แล้วตามด้วยน้ำมัน หลังจากนั้นเทเกลือ นำไปนึ่ง
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะง่ายนิดเดียว ลองทำกันดูนะคะ