คุกกี้นิ่ม สูตรนี้จะเป็นสูตรเนื้อนิ่ม หนึบ และฉ่ำมากๆ รับประกันความอร่อย แถมวิธีทำง่ายไม่ยุ่งยาก
คลิปวิธีทำ
---------------------------------------------------------
ส่วนผสม (สูตรนี้ทำคุกกี้ชิ้นใหญ๋ได้ประมาณ 8 ชิ้น)
เนยจืดละลาย 60 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 85 กรัม
ดาร์คช็อคโกแลต 50 กรัม
ช็อคโกแลตชิพ 50 กรัม
ไขไก่ 28 กรัม (ตอกไข่แล้วตีเหมือนทำไข่เจียว จากนั้นค่อยเอาไปชั่ง)
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช
เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช
เกลือ หยิบมือ
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
- นำเนยละลาย น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดง ผสมพอให้เข้ากัน
- ใส่ไข่ไก่และกลิ่นวานิลลาลงไป ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม
- ร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา และเกลือลงไป
- ตะล่อมให้พอเข้ากัน อย่าผสมนานจนเกินไปคุกกี้จะแข็ง
- ใส่ดาร์คช็อคโกแลตและช็อคโกแลตชิพลงไป ผสมให้เข้ากัน
- จากนั้นเอาไปพักในตู้เย็นอย่างน้อย 20 นาที
- หลังจากนั้นตักลงถาดอบรองกระดาษไข
- อบ 170 องศา 10 นาที
- สุกแล้วพักไว้ในเย็นตะแกรง
ตอนที่คุกกี้ยังร้อนอยู่จะนิ่มและแตกได้ง่ายมากๆ อย่าใช้มือหยิบ ให้ใช้เกรียงหรือมีดเล็กๆ แซะออกจากถาดแล้วไปวางพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
คุกกี้นิ่ม ช็อคโกแลตชิพ เนื้อหนึบหนับชุ่มฉ่ำ รับประกันความอร่อย