เราทำตามสูตรนี้
แป้งขนมปัง 2 1/2 ถต
เนยจืด 1 ถต
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 1 ถต
น้ำตาลทรายขาว 1 ถต
เบกกิ้งโซดา 1/2 ชต
เกลือ 1/4 ชต
วนิลลา 2 ชต
อบไฟ บน-ล่าง พัดลม 20 นาที ลองทั้ง 250 และ 300 องศา F
เอาสูตรมาจากในเวปฝรั่งค่ะ
ผลที่ได้คือ ได้คุกกี้นิ่ม รสชาติดี แต่เนื้อยังมีรูพรุนอยูบ้าง ไม่เหนียวหนึบเหมือน mrs.fields
อยากได้เนื้อคุกกี้แบบ mrs.fields ค่ะ
เคยลองปรับสูตรหลายครั้ง เช่น ใส่แต่ไข่แดง , ใช้แป้งสาลีเอนก, ใช้เบกกิ้งพาวเดอร์, ใช้น้ำตาล icing หรือ อบไฟล่างอย่างเดียว บนอย่างเดียว เป็นต้น
ใครพอทราบมั้ยคะ ว่าต้องปรับตรงไหนเพิ่ม
นี่คือรูปคุกกี้เรา
คุกกี้แบบนิ่ม ทำยังไงให้เนื้อคุกกี้เหนียวแน่นขึ้นคะ
แป้งขนมปัง 2 1/2 ถต
เนยจืด 1 ถต
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 1 ถต
น้ำตาลทรายขาว 1 ถต
เบกกิ้งโซดา 1/2 ชต
เกลือ 1/4 ชต
วนิลลา 2 ชต
อบไฟ บน-ล่าง พัดลม 20 นาที ลองทั้ง 250 และ 300 องศา F
เอาสูตรมาจากในเวปฝรั่งค่ะ
ผลที่ได้คือ ได้คุกกี้นิ่ม รสชาติดี แต่เนื้อยังมีรูพรุนอยูบ้าง ไม่เหนียวหนึบเหมือน mrs.fields
อยากได้เนื้อคุกกี้แบบ mrs.fields ค่ะ
เคยลองปรับสูตรหลายครั้ง เช่น ใส่แต่ไข่แดง , ใช้แป้งสาลีเอนก, ใช้เบกกิ้งพาวเดอร์, ใช้น้ำตาล icing หรือ อบไฟล่างอย่างเดียว บนอย่างเดียว เป็นต้น
ใครพอทราบมั้ยคะ ว่าต้องปรับตรงไหนเพิ่ม
นี่คือรูปคุกกี้เรา