ช่วงปีใหม่ทำไมอยากอบคุ้กกี้ 😁
สูตรนี้ไม่ยาก อร่อยเจ้มจ้นมากค่ะลองเอาไปทำทานกันได้เลย
วัตถุดิบ
1.เนยจืดอุณหภูมิห้อง 125กรัม
2.แป้งสาลี 1 ถ้วย
3.แป้งเค้ก ครึ่งถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง ครึ่งถ้วย
4.น้ำตาลไอซิ่ง 2 ชต
5.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1 ชช
6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
7.เกลือป่น 1/4 ชช
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
9.ผงโกโก้ 5 ชต
10.นูเทลล่า 5 ชต
11.ช็อกโกแลตชิพ 2 ถ้วย
12.ถั่วต่างๆ(จขกทใช้เม็ดมะม่วง พีแคน พิทาชิโอ้ แมคคาเดเมีย ตำในครก)
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี แป้งเค้ก เกลือ เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งพาวเดอร์ ผงโกโก้ซัก2รอบพักไว้
2.น้ำตาลทรายแดงเอามือบี้ๆให้ละเอียดแล้วเอาไปร่อนผสมกับไอซิ่งพักไว้
3.ตีเนยให้เนียนค่อยๆใส่น่ำตาลที่พักไว้ทีละ2 ชตแั่นไปใส่ไปจนน่พตาลหมดปั่นจนเนียนแล้วตามด้วยไจาได่ปั่นต่อไปจนเนียน้ป็นครีม
4.ค่อยๆใส่แป้งใส่ไปตีไปแต่ระวังแป้งฟุ้งให้ใช้พายคนก่อนค่อยตีทำไแเรื่อยๆจนแป้งหมดแล้วตามด้วยนูเทลล่าตีให้เข้ากัน
5.ใส่ถั่วและช็อกโกแลตชิปคนให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นซัก10-40 นาที
6.นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนกลมใช้ส่อมกดไม่ต้องแบนมากโรยช็อกโกแลตชิปอีกที
7.นำไปอภบไฟบนล่าง 5-7 นาที ตัดออกออกวางพักไว้ตอนแรกจะนิ่มไม่ต้องตกใจโดนอากาศจะแข็งขึ้นเอง
*เตาที่ใช้เป็นเตาติ๊งปรับอุณหภูมิไม่ได้นะคะทำไปเฝ้าไป
*เวลาการอบอยู่ทีขนาดขนมด้วย
*ของเราใช้เวลาประมาณนี้ข้างนอกกรอบข้างในนิ่มนิดๆอร่อยค่ะ
Double Choco nutella cookie Mix but 🍪 จัดหนักจัดเต็ม🎁👍
สูตรนี้ไม่ยาก อร่อยเจ้มจ้นมากค่ะลองเอาไปทำทานกันได้เลย
วัตถุดิบ
1.เนยจืดอุณหภูมิห้อง 125กรัม
2.แป้งสาลี 1 ถ้วย
3.แป้งเค้ก ครึ่งถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง ครึ่งถ้วย
4.น้ำตาลไอซิ่ง 2 ชต
5.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1 ชช
6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
7.เกลือป่น 1/4 ชช
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
9.ผงโกโก้ 5 ชต
10.นูเทลล่า 5 ชต
11.ช็อกโกแลตชิพ 2 ถ้วย
12.ถั่วต่างๆ(จขกทใช้เม็ดมะม่วง พีแคน พิทาชิโอ้ แมคคาเดเมีย ตำในครก)
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี แป้งเค้ก เกลือ เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งพาวเดอร์ ผงโกโก้ซัก2รอบพักไว้
2.น้ำตาลทรายแดงเอามือบี้ๆให้ละเอียดแล้วเอาไปร่อนผสมกับไอซิ่งพักไว้
3.ตีเนยให้เนียนค่อยๆใส่น่ำตาลที่พักไว้ทีละ2 ชตแั่นไปใส่ไปจนน่พตาลหมดปั่นจนเนียนแล้วตามด้วยไจาได่ปั่นต่อไปจนเนียน้ป็นครีม
4.ค่อยๆใส่แป้งใส่ไปตีไปแต่ระวังแป้งฟุ้งให้ใช้พายคนก่อนค่อยตีทำไแเรื่อยๆจนแป้งหมดแล้วตามด้วยนูเทลล่าตีให้เข้ากัน
5.ใส่ถั่วและช็อกโกแลตชิปคนให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นซัก10-40 นาที
6.นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนกลมใช้ส่อมกดไม่ต้องแบนมากโรยช็อกโกแลตชิปอีกที
7.นำไปอภบไฟบนล่าง 5-7 นาที ตัดออกออกวางพักไว้ตอนแรกจะนิ่มไม่ต้องตกใจโดนอากาศจะแข็งขึ้นเอง
*เตาที่ใช้เป็นเตาติ๊งปรับอุณหภูมิไม่ได้นะคะทำไปเฝ้าไป
*เวลาการอบอยู่ทีขนาดขนมด้วย
*ของเราใช้เวลาประมาณนี้ข้างนอกกรอบข้างในนิ่มนิดๆอร่อยค่ะ