พยายามศึกษามาหลายกระทู้แล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้ความกระจ่าง
ทำคุกกี้ทั้งแบบนุ่ม และ กรอบ ตอนออกมาจากเตาอร่อยได้ดังใจ ( อบตอนกลางวัน )
พอตกเย็นหยิบมาชิม (ใส่กล่อง super rock) คุกกี้กลับมาเหนียวไม่อร่อย
หรือถ้าเป็นแบบนุ่ม ก็จะนิ่มมากๆ จับไม่ได้เลย แต่พอทิ้งไว้สักสองวันก็จะกรอบขึ้น
แบบนิ่มก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้น พยายามศึกษาหลายกระทู้บอกว่าต้องเก็บตอนคุกกี้เย็นแล้ว
( พออบเสร็จวางบนตะแกรงซัก 10-15 นาที แล้วเก็บ อย่างนี้เรียกว่าเย็นแล้วหรือยังค่ะ ? )
แต่บางกระทู้บอกว่า ตอนวางให้เย็นจริงๆ เพราะบางทีข้างนอกเย็นแต่ข้างในยังร้อน
แล้วต้องพักนานซักแค่ไหนค่ะ (คุกกี้ก่อนอบ ปั้นกลม ๆ ขนาดเส้นผ่าศุนย์กลาง 1 นิ้ว )
จะพักสักครึ่ง ชม. ก็กลัวว่าจะนานไป จะทำให้เหนียวจนไม่กลับมาสภาพเดิมอีกหรือป่าว
บางท่านบอกว่าให้อบสองรอบ แล้วถ้าอบสองรอบ รอบสองต้องใช้ไฟเท่าไร เวลาเท่าไร ?
ขอความกรุณาทุกท่านช่วยแม่ค้ามือใหม่ด้วยนะคะ ขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ
ขอความช่วยเหลือค่ะ อบคุกกี้แล้วเหนียว
ทำคุกกี้ทั้งแบบนุ่ม และ กรอบ ตอนออกมาจากเตาอร่อยได้ดังใจ ( อบตอนกลางวัน )
พอตกเย็นหยิบมาชิม (ใส่กล่อง super rock) คุกกี้กลับมาเหนียวไม่อร่อย
หรือถ้าเป็นแบบนุ่ม ก็จะนิ่มมากๆ จับไม่ได้เลย แต่พอทิ้งไว้สักสองวันก็จะกรอบขึ้น
แบบนิ่มก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้น พยายามศึกษาหลายกระทู้บอกว่าต้องเก็บตอนคุกกี้เย็นแล้ว
( พออบเสร็จวางบนตะแกรงซัก 10-15 นาที แล้วเก็บ อย่างนี้เรียกว่าเย็นแล้วหรือยังค่ะ ? )
แต่บางกระทู้บอกว่า ตอนวางให้เย็นจริงๆ เพราะบางทีข้างนอกเย็นแต่ข้างในยังร้อน
แล้วต้องพักนานซักแค่ไหนค่ะ (คุกกี้ก่อนอบ ปั้นกลม ๆ ขนาดเส้นผ่าศุนย์กลาง 1 นิ้ว )
จะพักสักครึ่ง ชม. ก็กลัวว่าจะนานไป จะทำให้เหนียวจนไม่กลับมาสภาพเดิมอีกหรือป่าว
บางท่านบอกว่าให้อบสองรอบ แล้วถ้าอบสองรอบ รอบสองต้องใช้ไฟเท่าไร เวลาเท่าไร ?
ขอความกรุณาทุกท่านช่วยแม่ค้ามือใหม่ด้วยนะคะ ขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ