ขอความช่วยเหลือค่ะ อบคุกกี้แล้วเหนียว

กระทู้คำถาม
พยายามศึกษามาหลายกระทู้แล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้ความกระจ่าง

ทำคุกกี้ทั้งแบบนุ่ม และ กรอบ ตอนออกมาจากเตาอร่อยได้ดังใจ ( อบตอนกลางวัน )

พอตกเย็นหยิบมาชิม (ใส่กล่อง super rock) คุกกี้กลับมาเหนียวไม่อร่อย

หรือถ้าเป็นแบบนุ่ม ก็จะนิ่มมากๆ จับไม่ได้เลย แต่พอทิ้งไว้สักสองวันก็จะกรอบขึ้น

แบบนิ่มก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้น  พยายามศึกษาหลายกระทู้บอกว่าต้องเก็บตอนคุกกี้เย็นแล้ว

( พออบเสร็จวางบนตะแกรงซัก 10-15 นาที แล้วเก็บ อย่างนี้เรียกว่าเย็นแล้วหรือยังค่ะ ? )

แต่บางกระทู้บอกว่า ตอนวางให้เย็นจริงๆ เพราะบางทีข้างนอกเย็นแต่ข้างในยังร้อน

แล้วต้องพักนานซักแค่ไหนค่ะ (คุกกี้ก่อนอบ ปั้นกลม ๆ ขนาดเส้นผ่าศุนย์กลาง 1 นิ้ว )

จะพักสักครึ่ง ชม. ก็กลัวว่าจะนานไป จะทำให้เหนียวจนไม่กลับมาสภาพเดิมอีกหรือป่าว

บางท่านบอกว่าให้อบสองรอบ  แล้วถ้าอบสองรอบ รอบสองต้องใช้ไฟเท่าไร เวลาเท่าไร ?

ขอความกรุณาทุกท่านช่วยแม่ค้ามือใหม่ด้วยนะคะ ขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่