บราวนี่สูตรสำหรับมือใหม่ เเค่ใช้ผงโกโก้ ก็หนีบได้ ยิ่งเก็บไว้ค้างคืนยิ่งหนีบ อร่อยมากค่ะ ลองหัดทำกันนะค่ะ
ส่วนประกอบ
145 กรัม เนยจืด
250 กรัม นํ้าตาล
80 กรัม ผงโกโก้
1/4 ช้อนชา เกลือ
2 ฟอง ไข่
65 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 เตรียมถาดขนาด 16.5*26 ซม พร้อมกระดาษรอง เตาอบไฟ 165 องศา
2 เตรียมหม้อนํ้าใส่นํ้า นำไปต้มให้เดือด จากนั้นนำเนย นํ้าตาล ผงโกโก้ มาใส่ในชามอ่างผสม เเล้วนำชามอ่างผสมไปวางบนหม้อนํ้าร้อน เพื่อละลายเนยที่อยู่ในอ่างผสม พยายามคนจนเนยละลาย คนผสมให้เข้ากัน ส่วนผสมจะเเค่อุ่นๆ ไม่ร้อนมาก
3 นำชามอ่างผสมลงจากหม้อนํ้าร้อน เเล้วใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากัน
4 นำเเป้งกับเกลือมาร่อน ใส่ลงไปในอ่างผสม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5 นำเเป้งผสมในลงถาด เเล้วอบประมาณ 20-25 นาที ที่เตาอบความร้อน 165 องศา
ฝากติดตามด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
บราวนี่ผงโกโก้สูตรหนึบ สำหรับคนทำขนมมือใหม่ค่ะ
ส่วนประกอบ
145 กรัม เนยจืด
250 กรัม นํ้าตาล
80 กรัม ผงโกโก้
1/4 ช้อนชา เกลือ
2 ฟอง ไข่
65 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 เตรียมถาดขนาด 16.5*26 ซม พร้อมกระดาษรอง เตาอบไฟ 165 องศา
2 เตรียมหม้อนํ้าใส่นํ้า นำไปต้มให้เดือด จากนั้นนำเนย นํ้าตาล ผงโกโก้ มาใส่ในชามอ่างผสม เเล้วนำชามอ่างผสมไปวางบนหม้อนํ้าร้อน เพื่อละลายเนยที่อยู่ในอ่างผสม พยายามคนจนเนยละลาย คนผสมให้เข้ากัน ส่วนผสมจะเเค่อุ่นๆ ไม่ร้อนมาก
3 นำชามอ่างผสมลงจากหม้อนํ้าร้อน เเล้วใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากัน
4 นำเเป้งกับเกลือมาร่อน ใส่ลงไปในอ่างผสม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5 นำเเป้งผสมในลงถาด เเล้วอบประมาณ 20-25 นาที ที่เตาอบความร้อน 165 องศา
ฝากติดตามด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ