สวัสดีค่ะ วันนี้นำสูตรบราวนี่โดยใช้ผงโกโก้สูตรใหม่มาฝากค่ะ สูตรนี้จะนุ่มเเละชุ่มมากกว่าสูตรเดิมค่ะ ในสูตรก็ไม่มีส่วนผสมอะไรมาก เเต่รับรองได้ว่าลองทำสูตรนี้เเล้วจะทำให้หลงรักเลยค่ะ อร่อยจริงๆ เด็กๆที่บ้านประกันมาค่ะ ใกล้ช่วงเทศกาลวันปีใหม่เเล้ว ถ้าใครอยากทำไปเเจกเป็นของขวัญ ขอเเนะนำสูตรนี้เลยค่ะ ทำง่ายเเละอร่อยด้วยค่ะ
วิธีทำ
230 กรัม เนยจืด
85 กรัม ผงโกโก้
450 กรัม นํ้าตาลทราย
4 ฟอง ไข่ไก่ (เบอร์ 1)
125 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
*ดาร์กช็อกโกเเลตชิพสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1 เตรียมถาดขนาด 9*9 นิ้ว พร้อมกระดาษรอง เตาอบไฟ 175 องศา
2 นำ เนยเข้าไมโครเวฟประมาณ 50 วินาที หรือจนเนยละลาย เเล้วนำมาใส่ในชามอ่างผสมที่เตรียมไว้
3 นำ นํ้าตาล ผงโกโก้ มาใส่ในชามอ่างผสม ตีผสมให้เข้ากัน
4 ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน
5 นำเเป้งมาร่อน เเล้วใส่ลงไปในอ่างผสม ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
6 นำเเป้งผสมในลงถาด เเล้วโรยด้วยช็อกโกเเลตชิพ
7 อบประมาณ 25-30 นาที ที่เตาอบความร้อน 175 องศา
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนทำบราวนี่ผงโกโก้ สูตรชุ่ม ทำง่ายสุดๆสำหรับมือใหม่ค่ะ
วิธีทำ
230 กรัม เนยจืด
85 กรัม ผงโกโก้
450 กรัม นํ้าตาลทราย
4 ฟอง ไข่ไก่ (เบอร์ 1)
125 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
*ดาร์กช็อกโกเเลตชิพสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1 เตรียมถาดขนาด 9*9 นิ้ว พร้อมกระดาษรอง เตาอบไฟ 175 องศา
2 นำ เนยเข้าไมโครเวฟประมาณ 50 วินาที หรือจนเนยละลาย เเล้วนำมาใส่ในชามอ่างผสมที่เตรียมไว้
3 นำ นํ้าตาล ผงโกโก้ มาใส่ในชามอ่างผสม ตีผสมให้เข้ากัน
4 ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน
5 นำเเป้งมาร่อน เเล้วใส่ลงไปในอ่างผสม ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
6 นำเเป้งผสมในลงถาด เเล้วโรยด้วยช็อกโกเเลตชิพ
7 อบประมาณ 25-30 นาที ที่เตาอบความร้อน 175 องศา
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ