ชวนมาทำเค้กช็อกโกเเลตสูตรไร้เเป้งกันค่ะ

วันนี้นำเค้กช็อกโกเเลตสูตรไร้เเป้งมาฝากค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ทานเเป้งไม่ได้ รสชาติของเค้กเข้มข้นเเละอร่อยมากเมื่อทานคู่กับวิปปิ้งครีมค่ะ กินคู่กับนํ้าชาหรือกาเเฟ เข้ากันสุดๆมากค่ะ ฟินเวอร์ ส่วนผสมก็มีไม่กี่อย่างเองค่ะ ทำง่ายมากๆ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

100 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 55%
100 กรัม เนยจืด
2 ฟอง ไข่ไก่, เเยกไข่ขาวเเละไข่เเดงค่ะ
50 กรัม นํ้าตาล (1)สำหรับไข่เเดง
50 กรัม นํ้าตาล (2)สำหนับไข่ขาว
50 กรัม ผงอัลมอนด์

* ผงโกโก้สำหรับโรยตกเเต่งเค้ก

วิธีทำ
1 นำดาร์กช็อกโกเเลต เเละเนยมาใส่ในอ่างผสม เเล้วนำไปวางบนหม้อนํ้าร้อน เพื่อให้เนยเเละดาร์กช็อกโกเเลตละลาย



2 นำไข่เเดง เเละนํ้าตาล (1) ใส่ในอ่างผสม ตีให้เข้ากันดี


3 ใส่เนย, ช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้ว เเละผงอัลมอนด์ ลงในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน


4 นำไข่ขาว ใส่ในชามอ่าง เเละตีไข่ให้ขึ้นเป็ฯฟองหยาบๆเเล้ว ให้ใส่นํ้าตาลลงไป โดยเเบ่งนํ้าตาลเป็น 3 ส่วน ใส่ทีละส่วน จนครบ 3 ครั้ง ตีไข่ขาวให้ขึ้นยอดอ่อน

5 นำส่วนของไข่ขาวมาผสมกับส่วนของช็อกโกเเลตละลาย ผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ


6 นำส่วนผสมเทใส่ในพิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 ซม. ที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้ 


7 อบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 35 นาทีหรือจนเค้กสุก พักให้เย็นเเล้วนำออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟด้วยวิปปิ้งครีมหรือไอศครีม จะอร่อยมากขึ้นค่ะ


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม เบเกอรี่ ของหวาน ขนม สูตรของหวาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่