ชวนมาทำมัฟฟินช็อกโกเเลตสูตรใช้นํ้ามันพืชกันค่ะ

วันนี้มีสูตรมัฟฟินช็อกโกเเลตสูตรใช้นํ้ามันพืชเเทนเนยมาฝากค่ะ ลองทำดูนะคะ



ส่วนผสมสำหรับ 6 มัฟฟิน

30 กรัม ไข่ไก่
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
60 กรัม นํ้ามันพืช
117 กรัม นม
90 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
25 กรัม ผงโกโก้
65 กรัม นํ้าตาล
6 กรัม ผงฟู
85 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ

*ช็อกโกเเลตชิพสำหรับตกเเต่ง

วิธีทำ
1 ใส่ไข่ไก่ เเละกลิ่นวนิลา ลงไปในชามผสม 

2 ใส่นํ้ามันพืช เเละนม ผสมกับส่วนของไข่ ตีให้เข้ากัน เเล้วพักไว้


3 นำส่วนของเเป้งอเนกประสงค์ ผงโกโก้ เเละผงฟู ที่ร่อนเเล้วใส่ลงในอ่างผสม เเละใส่นํ้าตาลลงไป คนให้เข้ากัน


4 นำส่วนของๆเหลว หรือส่วนของไข่ ใส่ลงในอ่างผสมของเเป้ง เเล้วคนให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว เเต่ต้องไม่ผสมมากเกินไป 


5 ใส่ช็อกโกเเลตชิพ ในส่วนผสมของมัฟฟิน คนผสมให้เข้ากัน


6 นำส่วนผสมของมัฟฟินมาเเบ่งใส่ในพิมพ์ขนมจะได้ 6 ถ้วยมัฟฟิน เเล้วนำช็อกโกเเลตชิพสำหรับตกเเต่งใส่เพื่อเเต่งหน้ามัฟฟิน


9 อบที่อุณหภูมิ 200 องศา ประมาณ 10 นาที เเละปรับอุณหภูมิของเตาอบลงเหลือ 175 องศา เเละอบต่อประมาณ 8-10 นาทีหรือจนกว่าขนมมัฟฟินจะสุก 


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่