ฟักทองก็อยากได้ ช้อคโกแลตก็อยากกิน
เลือกไม่ได้ขอเก็บเธอไว้ทั้งสองอย่างเลยละกัน
เค้กช้อคโกแลตฟักทองสูตรนึ่ง ได้สีเหลืองสวยของฟักทองบวกกับรสชาดของโกโก้ นึ่งออกมานุ่มๆแบบเนื้อเค้กเลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสมเค้กฟักทอง
ฟักทองนึ่ง 80 กรัม
แป้งสาลีตราพัดโบก 100 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
นมจืด 40 กรัม
น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
ผงฟู 1+1/2 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง
วิธีทำ
1.นึ่งฟักทองนำมาปั่นกับไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าวเกลิอป่นและกลิ่นวานิลาจนเนียน
ร่อนแป้งและผงฟูแบ่งผสมกับส่วนผสมที่ปั่น คนจนแป้งละลายพักแป้งไว้ 30 นาที
2.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าวและเกลือป่นในชามผสมอีกใบคนจนส่วนผสมเนียนเช้ากัน จากนั้นร่อนแป้งผงฟูและผงโกโก้ใส่ลงไป คนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
3.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองกาศตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดิอด ใช้เวลานื่งนาน20นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปได้เลยค่ะ
คัพเค้กฟักทองช้อคโกแลตแบบไม่มีเตาอบนึ่งก็ได้จ้า
เลือกไม่ได้ขอเก็บเธอไว้ทั้งสองอย่างเลยละกัน
เค้กช้อคโกแลตฟักทองสูตรนึ่ง ได้สีเหลืองสวยของฟักทองบวกกับรสชาดของโกโก้ นึ่งออกมานุ่มๆแบบเนื้อเค้กเลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสมเค้กฟักทอง
ฟักทองนึ่ง 80 กรัม
แป้งสาลีตราพัดโบก 100 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
นมจืด 40 กรัม
น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
ผงฟู 1+1/2 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง
วิธีทำ
1.นึ่งฟักทองนำมาปั่นกับไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าวเกลิอป่นและกลิ่นวานิลาจนเนียน
ร่อนแป้งและผงฟูแบ่งผสมกับส่วนผสมที่ปั่น คนจนแป้งละลายพักแป้งไว้ 30 นาที
2.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าวและเกลือป่นในชามผสมอีกใบคนจนส่วนผสมเนียนเช้ากัน จากนั้นร่อนแป้งผงฟูและผงโกโก้ใส่ลงไป คนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
3.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองกาศตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดิอด ใช้เวลานื่งนาน20นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปได้เลยค่ะ