คัพเค้กกล้วยน้ำว้าช้อคโกแลต ใช้วิธีนึ่งออกมาเนื้อนุ่มมาก


มาชวนทำคัพเค้กกล้วยน้ำว้าช้อคโกแลตสูตรนึ่ง ไว้ทานกันค่ะ นึ่งร้อนๆอร่อยค่ะไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสมเค้กกล้วยน้ำว้า
แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม
กล้วยน้าว้า 100 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
นมจืด 30  มล.
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ผงฟู1+1/2ชช.
...................................
ส่วนผสมเค้กช้อคโกแลต
แป้งสาลีตราว่าว120 กรัม
ผงโกโก้ 1 ชช.
นมจืด30 มล.
น้ำมันรำข้าว20 มล.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ผงฟู1+1/2 ชช.
วิธีทำ
1.ทำคัพเค้กกล้วยก่อนโดยนำกล้วยมาปั่นรวมกันกับไข่ไก่น้ำตาลทราย นมจืด น้ำมันรำข้าวเกลือป่นและกลิ่นวานิลลา ปั่นจนละเอียดเนียนเลยนะคะ

2.ร่อนแป้งและผงฟูแบ่งผสมสามรอบคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาทีค่ะ

3.ทำตัวคัพเค้กช้อคโกแลต ตอกไข่ไก่ในชามผสม ใส่น้ำตาลทราย นมจืด น้ำมันรำข้าวกลิ่นวานิลลา คนจนน้ำตาลละลายพักไว้

4.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงโกโก้รวมกัน แบ่งผสมสามรอบคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที


5.เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ นำไปตักใส่พิม ให้ได้ลวดลายตามชอบเลยค่ะ จากนั้นนำไปนึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือด ใช้เวลานึ่งนาน 20นาทีค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งอร่อยๆไว้ทานละค่ะ

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่