วันนี้ป้าทำ "เค้กกล้วยไข่" มีกล้วยไข่เหลือเยอะป้าเลยเอามาทำเค้ก น่าทานไปอีกแบบ ลองทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้าทำ "เค้กกล้วยไข่" มีกล้วยไข่เหลือเยอะป้าเลยเอามาทำเค้ก น่าทานไปอีกแบบ ลองทำกันดูนะคะ


 ส่วนผสม (พิมพ์ฟอยด์ 4615-P)
1.แป้งเค้ก 250 กรัม
2.ผงฟู 1+1/4 ช้อนชา
3.เบคกิ้งโซดา 1+1/4 ช้อนชา
4.กล้วยไข่บด 200 กรัม
5.ไข่เบอร์ 2 3 ฟอง
6.น้ำตาลทราย 175 กรัม
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
8.เกลือ 3/4 ช้อนชา
9.เนยจืด 150 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีเนยสด น้ำตาลทราย และเกลือป่นตีให้ขึ้นฟูสีเนยอ่อนลง

2.ใส่ไข่ไก่ลงไป(ใส่ไปทีละฟอง) กลิ่นวานิลลา

3.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู  เบกกิ้งโซดาลงไป ตีจนเข้ากัน

4.ใส่กล้วยไข่บดลงไป

5.บีบลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ 3/4 ของพิมพ์ ใส่กล้วยไข่หั่นบางๆวางตกแต่งด้านบนอบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C  ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที 


ทิ้งไว้ข้ามคืนเค้กยิ่งฉ่ำอร่อยค่ะน่ากินไหมเอ่ย ลองทำทานดูนะคะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่