มีกล้วยไข่อยู่คาดว่าคงจะทานไม่ทัน ดังนั้นเลยลองนำมาทำเค้กกล้วยไข่ดูซะเลยค่ะ สูตรนี้แอนทำมาแบบไม่ใส่ไข่ค่ะและใช้กะทิแทนนม เผื่อไว้วันไหนทานเจหรือมังสวิรัติจะได้ทำทานได้ ทำออกมานุ่มน่าทานเหมือนเค้กกล้วยหอมเลยค่ะ เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้แงประมาณ1วันหน้ายังนิ่มอยู่ค่ะ เผื่อเพื่อนๆสนใจลองทำดูนะคะ ในส่วนของรสชาดแอนทำมาหวานน้อยค่ะ ถ้าเพื่อนๆชอบทานหวานปรับน้ำตาลเพิ่มได้เลยค่ะ ถ้าแยากได้หน้าเรียบๆสวยๆนึ่งใช้ไฟอ่อนนะคะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยไข่100กรัม
แป้งเอนกประสงต์100กรัม
น้ำตาล60 กรัม
กะทิ100มล.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมะนาว 1ชช.
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วยไข่ กะทิและน้ำตาลทรายให้ละเอียดเทใส่ชามผสม
2.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาใส่ลงในชามผสม ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน
3.เติมกะทิคนให้เข้ากันจนแป้งละลาย ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตึกใส่พิมนำไปนึ่งด้วยไฟแรงนาน10-12นาทีหรือจนขนมสุก
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งร้อนๆไว้ทานละค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
มินิคัพเค้กกล้วยไข่สูตรนึ่ง
ส่วนผสม
กล้วยไข่100กรัม
แป้งเอนกประสงต์100กรัม
น้ำตาล60 กรัม
กะทิ100มล.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมะนาว 1ชช.
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วยไข่ กะทิและน้ำตาลทรายให้ละเอียดเทใส่ชามผสม
2.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาใส่ลงในชามผสม ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน
3.เติมกะทิคนให้เข้ากันจนแป้งละลาย ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตึกใส่พิมนำไปนึ่งด้วยไฟแรงนาน10-12นาทีหรือจนขนมสุก
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งร้อนๆไว้ทานละค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ