คัพเค้กกล้วยน้ำว้านึ่ง สูตรนี้เจและมังสวิรัติทานได้ ดุต่อใจเพราะใช้กะทิธัญพืช

มีวิธีทำคัพเค้กแบบง่ายมาฝากค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่อยากลองใช้กะทิธัญพืช มาเป็นส่วนประกอบในการใช้ทำขนม สูตรนี้ทำออกมาหน้าแตกสวย เนื้อนุ่มไม่ใส่น้ำมันเพิ่มด้วยค่ะ  เพื่อนๆที่ทานเจหรือมังสวิรติ ทำไว้ทานได้เลยค่ะ ปรับเปลี่ยนน้ำตาลตาทชอบเลยนะคะเค้กกล้วยน้ำว้านึ่งสูตรกะทิธัญพืช

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้าสุกงอม120กรัม

แป้งเค้ก120กรัม

น้ำตาลทรายแดง60กรัม

ผงฟู1ชช.

เบคกิ้งโซดา1/4ชช.

น้ำมะนาว2ชช.

กลิ่นวานิลา1/4ชช.

.กะทิธัญพืช100มล.แบ่งใส่โถปั่นกล้วย 1/8ถ้วยตวง

วิธีทำ

1.ปั่นกล้วย กะทิธัญพืชและน้ำตาลทรายแดงจนละเอียด
2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดา
3.นำส่วนผสมของเหลวผสมกับแป้ง ค่อยๆเติมกะทิธัญพืชลงไปคนจนแป้งละลาย
4.ใส่น้ำมะนาว และกลิ่นวานิลาลงไปคนให้เข้ากัน

พักแป้งไว้45นาที
5.เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดไฟแรง15-20นาทีหรือจนขนมสุก
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่