เค้กกล้วยน้ำว้า สูตรนี้ไม่ไข่ ไม่อบ ไม่ต้องตี ฟูนุ่ม อร่อย ครบแบบนี้ไปทำกัน



...หน้าร้อนแบบนี้กล้วยสุกเยอะเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นกล้วยน้ำว้า...
...วันนี้เลยจะมาชวนเพื่อนๆทำเค้กสูตรง่ายๆ ฟูนุ่ม อร่อย กันค่ะ...
...นั่นก็คือ "เค้กกล้วยน้ำว้าสูตรนึ่ง"...
...สูตรนี้ไม่ใส่ไข่ ไม่ต้องอบ ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำง่าย ประหยัดเวลา ดีงามใช่ไหมคะ...




ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า 230 กรัม (หรือกล้วยหอมก็ได้)
น้ำตาลทรายแดง 110 กรัม
นมสดรสจืด 180 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
น้ำมันดอกทานตะวัน 40 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
โรยด้วยท็อปปิ้งตามชอบ


 

ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ

1. นำกล้วยน้ำว้าสุกงอมมาปอกเปลือก แล้วบดให้พอหยาบๆ 


2. ใส่น้ำตาลทรายแดง นมสด คนให้เข้ากัน


3. ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดา ลงไปในชามผสม คนผสมให้เข้ากัน 


4. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ใส่น้ำมะนาว และน้ำมันพืช คนให้เข้ากัน


5. ตักใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยท็อปปิ้งได้ตามชอบ หรือไม่โรยก็ได้ค่ะ และนำไปนึ่งไฟปานกลางประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก 


6. เมื่อสุกแล้ว นำขึ้นพักให้เย็น ก็จัดเสิร์ฟได้ค่ะ ทิ้งไว้ข้ามคืนก็ยังนิ่ม 



<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >> 




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่