ขนมปังกล้วยน้ำว้าช็อกโกแลต ทำง่าย ไม่ต้องนวดแป้ง แค่คนให้เข้ากันแล้วนำไปอบค่ะ


วันนี้มาทำขนมปังสไตล์ฝรั่งแบบง่าย
ไม่ต้องนวด ไม่ต้องพักแป้งกันค่ะ แถมยังนุ่มอร่อยด้วย
กับเมนู "ขนมปังกล้วยน้ำว้าช็อกโกแลต Chocolate Banana Bread" 

ส่วนผสม 
กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยหอม 175 กรัม 
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม 
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา 
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
 เกลือ 1/2 ช้อนชา 
เนยสดรสจืดละลาย 60 กรัม 
น้ำตาลทราย 170 กรัม 
ไข่ไก่เบอร์ 2   2 ฟอง
นมสดรสจืด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 30 กรัม
ช็อกโกแลตชิฟ 50 กรัม
ถั่วลิสงคั่วบด 


ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1. ทำบัตเตอร์มิ้ลค์ :  โดยนำนมสด ผสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. บดกล้วยพอหยาบ แล้วเติมน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ ใส่รวมกันในชามผสม

3. ใส่บัตเตอร์มิ้ลล์ กลิ่น และเนยลงไป คนให้เข้ากัน
4. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา ผงฟู และผงโกโก้รวมกัน
5. ร่อนแป้งที่ผสมไว้ ลงในชามผสม และคนทุกอย่างให้เข้ากัน 
6. เติมช็อกโกแลตชิพ แล้วคนให้เข้ากัน 

7. เทใส่พิมพ์โลฟ ที่กรุกระดาษไขไว้ แล้วโรยด้วยถั่วลิสงบด 
8. นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
9. นำออกจากเตาอบ ตัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ เสิร์ฟร้อนๆอร่อยค่ะ 
<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >>



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่