เค้กกล้วยน้ำว้าแครนเบอรี่ สูตรคลีน ไม่ใส่น้ำตาลและไม่ใช้เตาอบ

สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปันขนมสุขภาพอีก 1 สูตรนะคะ เป็นเค้กกล้วยน้ำว้าแครนเบอรี่ สูตรนี้คลีน ไม่ใส่น้ำตาล ได้รสหวานจากกล้วย อมเปรี้ยวนิดๆจากแครนเบอร์รี่ ที่สำคัญสูตรนี้ไม่ใช้เตาอบนะคะ
ไม่มีแป้งขัดขาวด้วย น่าจะถูกใจเพื่อนๆสายสุขภาพค่ะ
เรามาเริ่มจากการเตรียมส่วนผสมกันเลยค่ะ
แป้งโฮลวีท 150 กรัม
กล้วยน้ำว้า 6 ลูก
แครนเบอรี่ 100 กรัม สับเขาเล็กน้อย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
วนิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ก่อนจะเริ่มผสม วอร์มหม้อรอเลยนะคะ ใช้ไฟอ่อนตามภาพเลยค่ะ ตั้งหม้อแล้วก็ใส่ตะแกรงรองหม้อปิดฝา หม้อของแอนเบอร์ 34 นะคะ
เรามาเริ่มทำกันเลย แอนใช้ที่บดมันบดกล้วยนะ ถ้าเพื่อนๆอยากได้เนื้อละเอียดเอาไปปั่นก็ได้ค่ะ
พอบดได้ความละเอียด ตามต้องการแล้ว เรามาใส่น้ำมันมะพร้าว ไข่ไก่ ตามด้วยกลิ่นวนิลา คนผสมให้เข้ากัน
ต่อด้วยเกลือและเบกกิ้งโซดา คนผสมอีกนิดแล้วเราก็ใส่แป้งของเราลงไป คนผสมต่อ
พอแป้งเข้ากันดีแล้วเราก็ใส่แครนเบอรี่ที่เตรียมไว้ค่ะ คนผสมต่อแล้วก็เทลงพิมพ์ วันนี้แอนใช้พิมพ์ 2 ปอนด์นะคะรองด้วยกระดาษ ทาน้ำมัน เกลี่ยหน้าขนมให้เรียบ เคาะไล่ฟองอากาศนิดนึง
ลงอบในหม้อที่เตรียมไว้เลย ห้ามเร่งไฟนะคะไฟต้องอ่อนตลอด
ใช้เวลาอบ 40 นาที ถ้าไม่แน่ใจว่าขนมสุกดีมั๊ย ก็ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูนะคะ ถ้าไม่มีเศษขนมติดขึ้นมาก็แสดงว่าสุก พักบนตะแกรงในพิมพ์สักพัก เอาออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษออกวางบนตะแกรงให้เย็นสนิท
แต่งหน้าตามชอบได้เลยค่ะ ถ้าจะใช้กล้วยแบบของแอนก็บีบมะนาวใส่กล้วยนิดนึง เขาจะได้ไม่ดำ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ สูตรนี้อร่อยมากนะคะอยากให้เพื่อนๆลองทำ สามีแอนไม่เชื่อว่าไม่ใส่น้ำตาล
คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่