ไม่ว่าเค้าจะอวตารมาในรูปใด สุดท้ายเนื้อในเค้าก็จะเดิมๆ ...
ขนมวุ้นเหรอ .. ก็มีกะทิกับน้ำตาล ใส่แป้งข้าวโพดจิ๊สสนึง..
ขนมชั้นเหรอ .. ก็มีแต่แป้งข้าวจ้าว กับน้ำตาล ใส่สีนิ๊สสสนึง..
ขนมบ้าบิ่นเหรอ..ก็มีแต่น้ำตาล แป้ง มะพร้าว..
ข้าวเหนียวตัดเหรอ..มีดำๆโรยหน้ามาสามเม็ดซึ่งก็คงไม่ได้สาระอะไร..
สรุปว่าเราคงไม่อาจเปลี่ยนแปลงอัตลักษณ์ของขนมหวานได้..
เค้าเป็นอย่างไรมา เค้าก็จะเป็นอยู่อย่างนั้นต่อไปในอนาคต..
แต่เราสามารถควบคุมเค้าไม่ให้มีอิทธิพลมากเกินไปได้ ด้วยการเสพแต่น้อยๆ...พอดีๆ...นะ..
เราคงไม่ได้ Content อะไรใหม่ๆจากขนมหวานโบราณ เพราะมีแค่แป้ง,น้ำตาล,มะพร้าว ..
ไม่ว่าเค้าจะอวตารมาในรูปใด สุดท้ายเนื้อในเค้าก็จะเดิมๆ ...
ขนมวุ้นเหรอ .. ก็มีกะทิกับน้ำตาล ใส่แป้งข้าวโพดจิ๊สสนึง..
ขนมชั้นเหรอ .. ก็มีแต่แป้งข้าวจ้าว กับน้ำตาล ใส่สีนิ๊สสสนึง..
ขนมบ้าบิ่นเหรอ..ก็มีแต่น้ำตาล แป้ง มะพร้าว..
ข้าวเหนียวตัดเหรอ..มีดำๆโรยหน้ามาสามเม็ดซึ่งก็คงไม่ได้สาระอะไร..
สรุปว่าเราคงไม่อาจเปลี่ยนแปลงอัตลักษณ์ของขนมหวานได้..
เค้าเป็นอย่างไรมา เค้าก็จะเป็นอยู่อย่างนั้นต่อไปในอนาคต..
แต่เราสามารถควบคุมเค้าไม่ให้มีอิทธิพลมากเกินไปได้ ด้วยการเสพแต่น้อยๆ...พอดีๆ...นะ..