วันนี้ป้าทำ "banana cube cake" กล้วยหอม ใส่พิมพ์ ทรงลูกบาศก์ดูน่ารักน่าทานแปลกตาไปอีก ลองทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้าทำ "banana cube cake" กล้วยหอม ใส่พิมพ์ ทรงลูกบาศก์ดูน่ารักน่าทานแปลกตาไปอีก ลองทำกันดูนะคะ

ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 225 กรัม
2.ผงฟู 2 ช้อนชา
3.เบคกิ้งโซดา 1+1/2 ช้อนชา
4.กล้วยหอมบด 250 กรัม
5.ไข่เบอร์ 2 4 ฟอง
6.น้ำตาลทราย 225 กรัม
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
8.เกลือ 3/4 ช้อนชา
9.น้ำมันรำข้าว 180 กรัม
10.เม็ดมะม่วงหิมพานต์

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่  น้ำตาลทราย  เกลือป่นลงไปในโถผสม ตีให้ขึ้นฟูประมาณ 10 นาที ไข่จะฟูและก็สีอ่อนลงค่ะ

2.ค่อยๆใส่แป้งเค้กที่ร่อนพร้อมผงฟู เบกกิ้งโซดาลงไป ตีจนเข้ากัน

3.น้ำมันรำข้าวกลิ่นกล้วยหอมหรือกลิ่นวานิลลา ตีจนเข้ากัน

4.ใส่กล้วยบด

5.ทาเนยที่พิมพ์ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์
อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง
เป็นเวลา 25-30 นาที 

น่ากินไหมเอ่ย 


ลองทำทานดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่