Maple-Pecan Banana Muffins มัฟฟินกล้วยหอม เมเปิ้ล พีแคน สูตรเพื่อสุขภาพ หอมๆ ทำง่ายๆในโถเดียวค่า

เมนูกำจัดกล้วยหอม ดีต่อสุขภาพมาแล้วค่าาาา
มัฟฟินกล้วยหอม เมเปิ้ล พีแคน ทำง่ายสุดๆ ผสมทุกอย่างในโถเดียว หอมๆ นุ่มมากๆค่ะ 
(จะอบใน Air fryer ก็ได้นะคะ หาถ้วยสแตนเลสรอง แล้ววางถ้วยกระดาษคัพเค้กลงไปได้เลยค่าา ลองทำดูนะคะ )


▶ส่วนผสม 
น้ำมันมะพร้าว 80 มล 
เมเปิ้ลไซรัป 120 มล 
ไข่ 2 ฟอง 
กล้วยหอมงอมๆ 3 ใบ (~350กรัม) 
นมอัลมอนด์ 60 มล 
เบคกิ้งโซดา 1 ชช 
กลิ่นวานิลลา 1 ชช 
เกลือ 1/2 ชช 
ซินนามอน 1/2 ชช 
แป้งโฮลวีท 225 กรัม 
ข้าวโอ๊ต 30 กรัม 
ถั่วพีแคน 40 กรัม 
==ทอปปิ้ง== 
กล้วยหอม ข้าวโอ๊ต ถั่วพีแคน น้ำตาลคาราเมล
(น้ำตาลไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ เราชอบให้กล้วยตรงหน้ามันคาราเมลนิดๆค่ะ) 

อันนี้คลิปแบบละเอียดนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

▶วิธีทำ
1. นำกล้วยหอมงอมๆมาบดด้วยส้อม แล้วพักไว้ก่อนค่า
2. ในโถผสม ผสมน้ำมันมะพร้าว เมเปิ้ลไซรัปให้เข้ากัน ตามด้วยไข่ค่ะ
3. จากนั้นตามด้วยกล้วยหอมที่บดไว้แล้ว (เราไม่ได้บดละเอียดมากนะคะ เราชอบให้มีกล้วยเป็นชิ้นๆอยู่ในเนื้อเค้กแทรกๆกันอยู่ค่า๗
4. ตามด้วยนมอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน
5. จากนั้นผสมส่วนของแห้งลงไปค่ะ แป้งโฮลวีท เบกกิ้งโซดา เกลือ ซินนามอน คนให้เข้ากัน
6. ปิดท้ายด้วยข้าวโอ๊ต และถั่วพีแคนสับหยาบค่าา ตะล่อมให้เข้ากัน
7. นำไปใส่พิมพ์คัพเค้ก (สูตรนี้ได้ 15 ถ้วยค่ะ) 
8. โรยทอปปิ้งตามชอบค่ะ เราวางกล้วยชิ้นเล็กๆ ถั่วพีแคน โรยข้าวโอ๊ต และโรยน้ำตาลคาราเมลนิดหน่อยค่ะ (ใครไม่อยากใส่น้ำตาลข้ามไปเลยค่า อย่างที่บอกต้นโพสต์ เราชอบให้กล้วยตรงหน้ามันคาราเมลนิดๆค่ะ เลยโรยน้ำตาล )
9. เอาเข้าอบที่เตาอบที่วอร์มไว้แล้ว 165 เซลเซียส เป็นเวลา 24-26 นาที หรือจนกว่าเอาไม้จิ้ม แล้วไม่มีเนื้อเค้กติดขึ้นมาค่ะ
10. พักให้เย็น พร้อมทานค่าาา

ง่ายมั้ยคะ ผสมทุกอย่างในโถเดียว แต่เค้กที่ได้หอมและนุ่มมากๆค่ะ 
ลองทำกันดูนะคะ ❤️


ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
https://www.youtube.com/c/HipproSweetTooth?sub_confirmation=1
 
อันนี้ FB
https://www.facebook.com/hipprosweettooth
ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่