มาเดอลีนช็อกโกแลต Chocolate Madeleine
1.แป้งเค้ก 135 กรัม
2.ผงฟู 1 ช.ช.
3.ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง
4.น้ำตาลทรายละเอียด 150 กรัม
5.เนยเค็ม(ละลาย) 160 กรัม
6.ผงโกโก้ 25 กรัม
7.เกลือป่น 1/4 ช.ช.
8.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
9.น้ำผึ้ง 30 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือ กลิ่นวานิลลา และน้ำผึ้ง ให้เข้ากัน
2.จากนั้นร่อนแป้งกับผงฟูและผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ใส่เนยเค็มละลายลงไป แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ ตะล่อมจนเข้ากัน แล้วแรฟพลาสติกไว้ แช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที - 1 ช.ม.
3.จากนั้นหยอดขนมใส่พิมพ์ลงไป ป้าไม่ได้ทาเนยหรือไขมันที่พิมพ์นะคะ
อบอุณหูมิ 190 ํ C ไฟบน-ล่าง ประมาณ 15 นาที
4.อบเสร็จแล้วนพขนมออกจากพิมพ์ค่ะ
น่ากินไหมคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ป้ามีเมนูอร่อยมาฝากยามดึกกันจ้าา"มาเดอลีนรสช็อกโกแลต" ทำง่ายมากๆค่ะ น่าตาน่ารักน่ากินด้วยจ้า
1.แป้งเค้ก 135 กรัม
2.ผงฟู 1 ช.ช.
3.ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง
4.น้ำตาลทรายละเอียด 150 กรัม
5.เนยเค็ม(ละลาย) 160 กรัม
6.ผงโกโก้ 25 กรัม
7.เกลือป่น 1/4 ช.ช.
8.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
9.น้ำผึ้ง 30 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือ กลิ่นวานิลลา และน้ำผึ้ง ให้เข้ากัน
2.จากนั้นร่อนแป้งกับผงฟูและผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ใส่เนยเค็มละลายลงไป แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ ตะล่อมจนเข้ากัน แล้วแรฟพลาสติกไว้ แช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที - 1 ช.ม.
3.จากนั้นหยอดขนมใส่พิมพ์ลงไป ป้าไม่ได้ทาเนยหรือไขมันที่พิมพ์นะคะ
อบอุณหูมิ 190 ํ C ไฟบน-ล่าง ประมาณ 15 นาที
4.อบเสร็จแล้วนพขนมออกจากพิมพ์ค่ะ
น่ากินไหมคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/