สวัสดีค่ะ
วันนี้มาชวนอบขนมแบบง่ายๆไว้ทานกันค่ะ
บ้านไหนมีมะม่วงสุกทานไม่ทัน
นำมาทำขนมมัพฟิ่นไว้ทานกันค่ะ
มัพฟิ่นมะม่วงสูตรนี้
เหมาะที่จะทานเป็นของว่างค่ะ
ทำง่ายทานได้
ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ
..................................
ส่วนผสม
• มะม่วงสุก1ผลประมาณ100กรัมชั่งไม่รวมเมล็ดและเปลือกนะคะ
• แป้งสาลีเอนกประสงค์150กรัม
• ผงฟู6กรัม
• ไข่ไก่เบอร์2 จำนวน1ฟอง
• น้ำตาลทรายขาว70กรัม
วิธีทำ
1. นำมะม่วงมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลาคนจนน้ำตาลละลาย
3. เติมน้ำมันรำข้าวลงไปคนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากัน
4. ร่อนแป้งและผงฟูลงผสมตะล่อมจนแป้งละลาย
5. นำมะม่วงที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลงผสม ตักใส่พิมมัพฟิ่นขนาด6ชิ้น
โรยหน้าด้วยมะม่วงอีก
วอร์มเตาอบ10นาที
นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง
190องศาเซลเซียส นาน 15นาที
จากนั้นปรับเป็นไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส อบต่ออีก10นาที
หลังนำขนมออกจากเตาอบตั้งพักให้คลายร้อนก่อนนำมารับประทาน
อัตราส่วนนี้ทำขนมได้7ชิ้น
เก็บนอกตู้เย็นได้3วัน
เก็บในตู้เย็นได้1สัปดาห์
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำนะคะ
ชวนทำมัพฟิ่นมะม่วงแบบง่ายสุดไว้ทานกันค่ะ
สวัสดีค่ะ
วันนี้มาชวนอบขนมแบบง่ายๆไว้ทานกันค่ะ
บ้านไหนมีมะม่วงสุกทานไม่ทัน
นำมาทำขนมมัพฟิ่นไว้ทานกันค่ะ
มัพฟิ่นมะม่วงสูตรนี้
เหมาะที่จะทานเป็นของว่างค่ะ
ทำง่ายทานได้
ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ
..................................
ส่วนผสม
• มะม่วงสุก1ผลประมาณ100กรัมชั่งไม่รวมเมล็ดและเปลือกนะคะ
• แป้งสาลีเอนกประสงค์150กรัม
• ผงฟู6กรัม
• ไข่ไก่เบอร์2 จำนวน1ฟอง
• น้ำตาลทรายขาว70กรัม
วิธีทำ
1. นำมะม่วงมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลาคนจนน้ำตาลละลาย
3. เติมน้ำมันรำข้าวลงไปคนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากัน
4. ร่อนแป้งและผงฟูลงผสมตะล่อมจนแป้งละลาย
5. นำมะม่วงที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลงผสม ตักใส่พิมมัพฟิ่นขนาด6ชิ้น
โรยหน้าด้วยมะม่วงอีก
วอร์มเตาอบ10นาที
นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง
190องศาเซลเซียส นาน 15นาที
จากนั้นปรับเป็นไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส อบต่ออีก10นาที
หลังนำขนมออกจากเตาอบตั้งพักให้คลายร้อนก่อนนำมารับประทาน
อัตราส่วนนี้ทำขนมได้7ชิ้น
เก็บนอกตู้เย็นได้3วัน
เก็บในตู้เย็นได้1สัปดาห์
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำนะคะ