ชวนทำมัพฟิ่นมะม่วงแบบง่ายสุดไว้ทานกันค่ะ


สวัสดีค่ะ
วันนี้มาชวนอบขนมแบบง่ายๆไว้ทานกันค่ะ 
บ้านไหนมีมะม่วงสุกทานไม่ทัน 
นำมาทำขนมมัพฟิ่นไว้ทานกันค่ะ
มัพฟิ่นมะม่วงสูตรนี้
เหมาะที่จะทานเป็นของว่างค่ะ
ทำง่ายทานได้
ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ
..................................
ส่วนผสม
• มะม่วงสุก1ผลประมาณ100กรัมชั่งไม่รวมเมล็ดและเปลือกนะคะ
• แป้งสาลีเอนกประสงค์150กรัม
• ผงฟู6กรัม
• ไข่ไก่เบอร์2 จำนวน1ฟอง
• น้ำตาลทรายขาว70กรัม

วิธีทำ
1. นำมะม่วงมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ

 ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลาคนจนน้ำตาลละลาย

3. เติมน้ำมันรำข้าวลงไปคนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากัน

4. ร่อนแป้งและผงฟูลงผสมตะล่อมจนแป้งละลาย 


5. นำมะม่วงที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลงผสม ตักใส่พิมมัพฟิ่นขนาด6ชิ้น 
โรยหน้าด้วยมะม่วงอีก
วอร์มเตาอบ10นาที


นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง
190องศาเซลเซียส นาน 15นาที
จากนั้นปรับเป็นไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส อบต่ออีก10นาที


หลังนำขนมออกจากเตาอบตั้งพักให้คลายร้อนก่อนนำมารับประทาน 

อัตราส่วนนี้ทำขนมได้7ชิ้น
เก็บนอกตู้เย็นได้3วัน
เก็บในตู้เย็นได้1สัปดาห์
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

คลิปวิธีทำนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่