สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำคัพเค้กมะม่วงนึ่งและอบ ไม่ใส่ไข่ เนื้อนุ่มเลยค่ะ ปรับน้ำตาลอีกทีตามพันธ์มะม่วงที่เลือกใช้นะคะ
🥭ส่วนผสม
• แป้งเค้กพัดโบก 1+1/2 ถต.(157กรัม)
• มะม่วงสุก 1ผล(138กรัม)
• น้ำตาลทราย 78กรัม(1/3ถต.)
• นมจืด 100มล.(97กรัม)
• น้ำมันพืช 30มล.(36กรัม)
• ผงฟู 1+1/2ชช.(5กรัม)
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.(3กรัม)
• น้ำมะนาว2ชช.
.....................................
วิธีทำ
1.บดมะม่วงสุกให้ละเอียด
2.ผสมของเหลว นมจืด น้ำมันพืช น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลละลาย
จากนั้นนำมะม่วงที่บดใส่ลงไป
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาใส่ลงผสมคนให้เข้ากัน อย่าคนนาน
เติมน้ำมะนาวลงไป 2ชช.
พักแป้งไว้45นาที
เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ
4.ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน 11นาทีหรือจนขนมสุกขนาดพิมที่ใช้นึ่ง พิมจีบเบอร์2818
พิมกระดาษเบอร์2616
อบไฟบนล่าง 170 องศาเซลเซียส
นาน 25 นาที
เนื้อขนมจากการนึ่ง
เนื้อขนมที่ได้จากการอบ
คลิปวิธีทำค่ะ
คัพเค้กมะม่วงนึ่งและอบ
สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำคัพเค้กมะม่วงนึ่งและอบ ไม่ใส่ไข่ เนื้อนุ่มเลยค่ะ ปรับน้ำตาลอีกทีตามพันธ์มะม่วงที่เลือกใช้นะคะ
🥭ส่วนผสม
• แป้งเค้กพัดโบก 1+1/2 ถต.(157กรัม)
• มะม่วงสุก 1ผล(138กรัม)
• น้ำตาลทราย 78กรัม(1/3ถต.)
• นมจืด 100มล.(97กรัม)
• น้ำมันพืช 30มล.(36กรัม)
• ผงฟู 1+1/2ชช.(5กรัม)
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.(3กรัม)
• น้ำมะนาว2ชช.
.....................................
วิธีทำ
1.บดมะม่วงสุกให้ละเอียด
2.ผสมของเหลว นมจืด น้ำมันพืช น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลละลาย
จากนั้นนำมะม่วงที่บดใส่ลงไป
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาใส่ลงผสมคนให้เข้ากัน อย่าคนนาน
เติมน้ำมะนาวลงไป 2ชช.
พักแป้งไว้45นาที
เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ
4.ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน 11นาทีหรือจนขนมสุกขนาดพิมที่ใช้นึ่ง พิมจีบเบอร์2818
พิมกระดาษเบอร์2616
อบไฟบนล่าง 170 องศาเซลเซียส
นาน 25 นาที
เนื้อขนมจากการนึ่ง
เนื้อขนมที่ได้จากการอบ
คลิปวิธีทำค่ะ