คัพเค้กมะม่วงนึ่งและอบ


สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำคัพเค้กมะม่วงนึ่งและอบ ไม่ใส่ไข่ เนื้อนุ่มเลยค่ะ ปรับน้ำตาลอีกทีตามพันธ์มะม่วงที่เลือกใช้นะคะ
🥭ส่วนผสม
• แป้งเค้กพัดโบก 1+1/2 ถต.(157กรัม)
• มะม่วงสุก 1ผล(138กรัม)
• น้ำตาลทราย 78กรัม(1/3ถต.)
• นมจืด 100มล.(97กรัม)
• น้ำมันพืช 30มล.(36กรัม)
• ผงฟู 1+1/2ชช.(5กรัม)
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.(3กรัม)
• น้ำมะนาว2ชช.
.....................................
 วิธีทำ

1.บดมะม่วงสุกให้ละเอียด 

2.ผสมของเหลว นมจืด น้ำมันพืช น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลละลาย
จากนั้นนำมะม่วงที่บดใส่ลงไป
 

3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาใส่ลงผสมคนให้เข้ากัน อย่าคนนาน


เติมน้ำมะนาวลงไป 2ชช.

พักแป้งไว้45นาที
 
เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ

4.ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน 11นาทีหรือจนขนมสุกขนาดพิมที่ใช้นึ่ง พิมจีบเบอร์2818
พิมกระดาษเบอร์2616


อบไฟบนล่าง 170 องศาเซลเซียส
นาน 25 นาที
เนื้อขนมจากการนึ่ง

เนื้อขนมที่ได้จากการอบ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่