ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ
แล้วใช้ส่วนผสมตามสูตรทั่วๆไป
คือลองใส่ SP มีคนบอกจะช่วยให้เนื้อขนมนุ่มขค้น
ออกมายังค่อนข้างกระด้าง
อยากให้ออกมาแนวของ S&P เนื้อขนมจะชุ่มๆ
สูตรที่เคยใช้
ประมาณนี้
- แป้งเค้ก ที่ใช้คือตราพัดโบก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ชช
-SP 1ชช
แต่เนื้อเค้กที่ออกมา มันยังไม่ค่อยชุ่มฉ่ำ คือพออบมาใหม่ๆ
จะออก ครัช แบบกรอบมากกว่า
เลยงงๆ
อยากรบกวนถามผู้รู้ มีใครพอจะมีสูตรเค้กกล้วยหอมแนะนำบ้างคะ
รบกวนหน่อยค่า
อยากทำเค้กกล้วยหอมให้ชุ่มฉ่ำ??
แล้วใช้ส่วนผสมตามสูตรทั่วๆไป
คือลองใส่ SP มีคนบอกจะช่วยให้เนื้อขนมนุ่มขค้น
ออกมายังค่อนข้างกระด้าง
อยากให้ออกมาแนวของ S&P เนื้อขนมจะชุ่มๆ
สูตรที่เคยใช้
ประมาณนี้
- แป้งเค้ก ที่ใช้คือตราพัดโบก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ชช
-SP 1ชช
แต่เนื้อเค้กที่ออกมา มันยังไม่ค่อยชุ่มฉ่ำ คือพออบมาใหม่ๆ
จะออก ครัช แบบกรอบมากกว่า
เลยงงๆ
อยากรบกวนถามผู้รู้ มีใครพอจะมีสูตรเค้กกล้วยหอมแนะนำบ้างคะ
รบกวนหน่อยค่า