อยากทำเค้กกล้วยหอมให้ชุ่มฉ่ำ??

กระทู้คำถาม
ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ
แล้วใช้ส่วนผสมตามสูตรทั่วๆไป

คือลองใส่ SP มีคนบอกจะช่วยให้เนื้อขนมนุ่มขค้น
ออกมายังค่อนข้างกระด้าง

อยากให้ออกมาแนวของ S&P เนื้อขนมจะชุ่มๆ
สูตรที่เคยใช้
ประมาณนี้
- แป้งเค้ก ที่ใช้คือตราพัดโบก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ชช
-SP 1ชช

แต่เนื้อเค้กที่ออกมา มันยังไม่ค่อยชุ่มฉ่ำ คือพออบมาใหม่ๆ
จะออก ครัช แบบกรอบมากกว่า
เลยงงๆ


อยากรบกวนถามผู้รู้ มีใครพอจะมีสูตรเค้กกล้วยหอมแนะนำบ้างคะ

รบกวนหน่อยค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่