เค้กกล้วยหอมแบบโบราณ หรืออย่างของเจ้าใหญ่ เค้กกล้วยหอมเค้าจะหน้าสีเข้มมาก และเนื้อจะไม่แข็งฟู จะมีความหนึบๆ ตามภาพ รูปกากบาทแดงคือแบบที่อบเอง แต่อยากได้แบบสีเขียว
ที่เคยแก้ไขแล้ว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใส่ไข่และน้ำตาลให้เยอะ ใส่กล้วยเยอะมาก ใช้กล้วยงอมใช้แป้งขนมปัง คือลองหลายอย่างมาก ไม่สำเร็จ
มาช่วยกันวิเคราะเค้กกล้วยหอม....อยากได้แบบหน้าดำๆ แฉะๆ นี่เค้าทำอย่างไร ทำไมเวลาอบเองหน้าจะป่อง สีออกเป็นครีมอ่อนๆ ทุกที
ที่เคยแก้ไขแล้ว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใส่ไข่และน้ำตาลให้เยอะ ใส่กล้วยเยอะมาก ใช้กล้วยงอมใช้แป้งขนมปัง คือลองหลายอย่างมาก ไม่สำเร็จ