หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเค้กแยกชั้นคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำขนม
ทำเค้กกลัวหอมค่ะอบออกมาชั้นบนฟูแต่ชั้นล่างดูแฉะกว่า สีแตกต่างกันตามรูปเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรเหรอคะ รบกวนช่วยด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
ปล. แต่รสชาติอร่อยพอไปวัดไปวาได้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
แบ่งปันสูตรเค้กกล้วยหอม Starbuck ค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม ไม่มันค่ะ
สวัสดีค่า เอาสูตรเค้กกล้วยหอมอีกหนึ่งสูตรที่ไม่ควรพลาดมาฝากค่ะ เราลองทำตามคลิปใน YT ที่เค้าบอกว่าแกะสูตรมาจากเค้กกล้วยหอมของ starbuck ค่ะ เราดัดแปลงสูตรนิดหน่อยและใส่ถั่วพีแคนลงไป อบออกมาแล้วส่วนตัวเร
Panda-chan
ขนมหวานแบบไหนที่ควรกินคู่กับแอลกอฮอล์? มาดูเหตุผลและไอเดียกัน!
สวัสดีค่ะทุกคน! 🍸🍰 หลายคนชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโอกาสพิเศษ แต่รู้ไหมว่า ขนมหวานบางชนิด สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยและเสริมประสบการณ์การดื่มให้ดียิ่งขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำเ
สมาชิกหมายเลข 7990634
มะ มะ มะ หมูเด้งหมูเด้งงงง! Swensen's เปิดตัว "ไอศกรีมเค้กหมูเด้ง"
https://www.youtube.com/watch?v=XD4hz8V2YZY สเวนเซ่นส์ เปิดตัว "ไอศกรีมเค้กหมูเด้ง" นำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัยและดูแลสวัสดิภาพเพื่อนสัตว์ 🦛 มะ มะ&
สมาชิกหมายเลข 7265802
เค้กกล้วยหอมอบอย่างไรไม่ให้แฉะคะรบกวนชี้แนะหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับเค้กกล้วยหอมว่าทำไมจึงแฉะคะ เปิ้ลชอบทำขนมค่ะแต่ไม่เคยไปเรียนอาศัยเรียนจากพี่กูเกิ้ลเอาค่ะลองผิดลองถูกไปเรื่อย เค้กกล้วยหอมลองมาหลายสูตรบางสูตรไม่แฉะแต่ไม่อร่อยมาติดใจสูตรท
สมาชิกหมายเลข 1792508
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 20 ธ.ค. 67 ผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว I เค้กกล้วยหอมคาราเมล
ปรุงเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่น กับเมนูผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 20 ธ.ค.67 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=jZr8w0-3wGw หวานละมุน หอมคาราเม
CHsoji86
@@ ช็อกโกแลตลาวาเค้ก Ezy Sweet....หวาน เข้มข้น จาก 7-11 ครับ ^^ @@
บนชั้นขนม 7-11 มีขนมหวานมากหน้าหลายตาที่ผลัดกันวนเวียนมาให้พวกเราได้เลือกชิม บางขนมก็มาแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆแล้วก็หายไปแต่เจ้า ช็อกโกแลตลาวาเค้ก ราคา 27 บาท นี่อยู่ยงคงกระพันมากๆครับผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ
เซเว่นหน้าหอใน
สปันจ์เค้ก เช็คโดยใช้ไม้จิ้มไม่มีเค้กติดไม้ แต่พอเอาออกมา ใช้นิ้วจิ้มๆ เค้กมีเสียงแฟ่บๆ คือไม่สุกหรือป่าวคะ
** ยาวหน่อยนะคะ ตั้งแต่เปลี่ยนจากเตาเล็ก มาเป็นเตาใหญ่ฝัง smeg อบเค้กสปันจ์ไม่สำเร็จซักก้อนค่ะ เตาอบใหม่ ไม่มีไฟล่างอย่างเดียว มีแต่ไฟล่าง+พัดลม, ไฟบน-ล่าง, บนแบบย่าง+ล่าง+พัดลม เค้กสปันจ์ที่ใช้คือ
นวลนางน้องกางก้อย
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี 2 เมนูที่ทำง่ายและอร่อยดีต่อสุขภาพด้วย แต่ทำออกมาแล้วคิดชื่อไม่ออก 🙈 อ่านจบแล้วมาช่วยหวานตั้งชื่อให้กับ 2 เมนูนี้ด้วยนะคะ
SUPIfilms
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ เนื้อเป็นก้อนๆเกิดจากอะไรคะ
เพิ่งหัดทำขนมค่ะ เริ่มฝึกจากเค้กกล้วยหอมก่อนเลย ลองอบมาสามครั้งแล้ว ปรากฎว่าขณะเข้าเตาอบหน้าฟูแตกดี แต่พอออกจากเตาอบเนื้อยุบแบนไม่สวยเลยค่ะ เนื้อเค้กก็เปนก้อนๆ ไม่ฟูสวยเหมือนซื้อตามร้าน ถามผู้รู้ว่าเ
สมาชิกหมายเลข 1999215
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเค้กแยกชั้นคะ
ทำเค้กกลัวหอมค่ะอบออกมาชั้นบนฟูแต่ชั้นล่างดูแฉะกว่า สีแตกต่างกันตามรูปเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรเหรอคะ รบกวนช่วยด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
ปล. แต่รสชาติอร่อยพอไปวัดไปวาได้ค่ะ