เพิ่งหัดทำขนมค่ะ เริ่มฝึกจากเค้กกล้วยหอมก่อนเลย
ลองอบมาสามครั้งแล้ว ปรากฎว่าขณะเข้าเตาอบหน้าฟูแตกดี แต่พอออกจากเตาอบเนื้อยุบแบนไม่สวยเลยค่ะ เนื้อเค้กก็เปนก้อนๆ ไม่ฟูสวยเหมือนซื้อตามร้าน ถามผู้รู้ว่าเกิดจากอะไรคะ เริ่มจะท้อแล้ว
😭😭
ป.ล. สูตรนี้เป็นสูตรทำจากน้ำมันค่ะ ไม่ใส่เนย ส่วนเตาอบเป็นเตาไฟฟ้าขนาด 38 ลิตร แต่ก็ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆ คำแนะนำค่ะ
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ เนื้อเป็นก้อนๆเกิดจากอะไรคะ
ลองอบมาสามครั้งแล้ว ปรากฎว่าขณะเข้าเตาอบหน้าฟูแตกดี แต่พอออกจากเตาอบเนื้อยุบแบนไม่สวยเลยค่ะ เนื้อเค้กก็เปนก้อนๆ ไม่ฟูสวยเหมือนซื้อตามร้าน ถามผู้รู้ว่าเกิดจากอะไรคะ เริ่มจะท้อแล้ว
😭😭
ป.ล. สูตรนี้เป็นสูตรทำจากน้ำมันค่ะ ไม่ใส่เนย ส่วนเตาอบเป็นเตาไฟฟ้าขนาด 38 ลิตร แต่ก็ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆ คำแนะนำค่ะ