คนเราไม่ได้ประสบควมสำเร็จเสมอไป มันก็ต้องพลาดกันบ้าง เมนูวันนี้ เครปเค้กกล้วยหอม สูตรไม่มี by กะกะเอาเบลอเกอรี่

เพราะกล้วยหอมสุก
(ไม่ต้องแปลกใจบ้านเรามีกล้วยบ่อยเพราะอีกบ้านเค้าไหว้พระไหว้เจ้าที่ เราเลยรับจบ มีกินทั้งปี😅)

เพี้ยนเพลีย

เลยกะกะเอาสำหรับส่วนผสม ช้อนตวงตาชั่งหลบไป
กล้วยหอมสุก 4 ลูก นมอัลม่อนครึ่งกล่อง
ไข่ไก่2 ฟอง  แป้งเครป เพราะแป้งเค้กไม่มี
ข้าวโอ้ตเหลือๆ ช็อคชิปเหลือๆ
เนยไม่มีใช้น้ำมันคาโนล่า2 ช้อนโต๊ะได้
น้ำตาลนิดหน่อย เกลือนิด ผงฟู กลิ่นวนิลา
ตีรวมๆกันละเข้าเตาอบ





นั่นแหล่ะ อบไป40 นาที
มันฟูนะช่วงนึงและก็แฟ่บลงมา
เพี้ยนหัวเราะ
หน้าตาดีอยู่
รสชาติ อืม.... มันก็ได้
แต่


ใช่ค่ะ จับไม่ระวังลืมไปว่าเตาอบใหญ่ มันร้อน เอาผ้าเช็ดมือจับไม่รอด ปลิ้นจ้า

เพี้ยนเพลีย
โชคดีนางไม่ลงพื้น เลยยังกอบกู้มากินได้


ไม่อร่อยเท่าที่เคยทำมา (ไม่ได้ทำนานแล้ว)
แต่ก็กินได้ หนึบเหมือนเนื้อเครป หรือเหมือนเค้กเนื้อแน่นๆ

จบเมนูวันนี้
By เชฟกะกะเอาเบลอเกอรี่

ปล.ปกติรับอาชีพย่างไก่ค่ะ ย่างบ่อย ย่างถี่ ย่างแทบทุกเทศกาล
เพี้ยนขำหนักมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่