เพิ่งหัดทำขนมครับ เนื้อเค้กนุ่มโอเค เนื้อแน่นไปนิด ที่สงสัยคือสีที่ออกมามันเกือบจะคล้ายกับเค้กกล้วยหอม
ไม่คล้ำขนาดเค้กกล้วยหอมแต่ไม่เหลืองสวย เนื้อยังไม่เนียนฟู ไม่ได้ใส่ สารเสริม sp
เพิ่งได้เตาอบมาใหม่ อุณหภูมิไม่แกว่งมากแต่ช่วงแรกกลัวความร้อนจะสูงเกินไปจึงพยายามไม่ให้เกิน 160c
อบนานกว่าสูตรเพราะลืมจับเวลาครับ เลยกะเอา ใช้เทอร์โมมิเตอร์ใส่ในเตาอบ
ติดเรื่องสีเท่านั้นครับ
ขอบคุณครับ
ทำไมสีเนื้อขนม butter cake ไม่เหลืองสวยเหมือนในยูทูปครับ
ไม่คล้ำขนาดเค้กกล้วยหอมแต่ไม่เหลืองสวย เนื้อยังไม่เนียนฟู ไม่ได้ใส่ สารเสริม sp
เพิ่งได้เตาอบมาใหม่ อุณหภูมิไม่แกว่งมากแต่ช่วงแรกกลัวความร้อนจะสูงเกินไปจึงพยายามไม่ให้เกิน 160c
อบนานกว่าสูตรเพราะลืมจับเวลาครับ เลยกะเอา ใช้เทอร์โมมิเตอร์ใส่ในเตาอบ ติดเรื่องสีเท่านั้นครับ
ขอบคุณครับ