หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาเค้กกล้วยหอมแฉะค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ปกติทำบ่อย ไม่เคยแฉะเลยค่ะ เนื้อออกมาฟูนุ่มมาก
แต่ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิม ลองบิขนมชิม ปรากฏว่าเนื้อข้างในขนมแฉะ ๆ แต่แป้งสุกนะคะ
ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอะไร สิ่งที่สังเกตุเห็นก็คือวันนี้ที่ทำ ใช้กล้วยหอมงอมมากๆ (ประมาณเนื้อกล้วยสีคล้ำ ดูช้ำ ๆ ค่ะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พบปัญหาในการหัดทำเค้กกล้วยหอม T.T
ลองทำเค้กกล้วยหอม ตามสูตรของ "แม่สลิ่ม" ค่ะ เค้กกล้วยหอมน่าทานมาก ๆ จนต้องลองทำสักครั้ง http://www.maesalim.com/desserts/easy-time-banana-cup-cake/ ลองอบเตาแรก ใส่ขนมแค่ 4 ถ้วยก่อน ปรากฏว่
เจ้าหญิงถั่วเขียว
เค้กหน้าแฉะ เกิดจากสาเหตุอะไรและแก้ไขบังไงคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ทำคัพเค้กน่ะค่ะ แบบชิฟฟ่อน ใสถ้วยฟอยล์ ตอนอบออกมาใหม่ ๆ นุ่ม ดูดี พอค้างคืนเช้าขึ้นมา หน้าขนมจะแฉะเหมือนฟองน้ำดูดความชื้น เอานิ้วแตะก็จะมีหน้าขนมลอกออกมาด้วยค่ะ เนื้อเค้กก็เปลี่ยนไป จากนุ่มกลายเป็นก
สมาชิกหมายเลข 719279
เค้กกล้วยหอม สูตรและวิธีทำจากคุณจุ๋ม แม่สลิ่ม (สูตรเค้าดีจริงๆ อร่อยและทำง่ายมากๆ)
เพิ่งจะได้มีโอกาสลองทำเค้กกล้วยหอม เพราะคุณแม่มาอยู่เป็นเพื่อนหลานๆ ช่วงปิดเทอม เลยทำให้ท่านไว้ใส่บาตรตอนเช้า หาไว้ตั้งหลายสูตร สุดท้ายมาลงเอยสูตรคุณจุ๋มเพราะทำง่าย และสูตรเค้าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ส่วนต
mere
"เค้กกล้วยหอม" มีเทคนิคยังไงไม่ให้หน้ายุบคะ???
สวัสดีค่ะ คือลองทำเค้กกล้วยหอม 2 ครั้งแล้ว ตอนอบก็ปูดสวยดี แต่พอเอาออกมาจากเตาปุ๊บหน้ายุบทุกทีเลยค่ะ ทั้งๆที่ก็ปรับอุณหภูมิลงแล้ว ใครพอจะทราบเทคนิคอะไรที่ทำให้หน้าไม่ยุบบ้างคะ?? ขอบคุณค่ะ
aorp
สงสัย..ทำไมเค้กกล้วยหอมไม่ปูด
สอบถามเรื่องเค้กกล้วยหอมจ้า เราทำตามสูตรคุณ beebie (น้ำมัน) ค่ะ สงสัยว่าเวลาอบทำไมมันไม่ฟู ปูดๆ แบบคนอื่นเค้า เราทำออกมามันแบน แล้วไหลออกข้างเป็นเหมือนเห็ดเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรคะ แล้วถ้าอยากไ
tofugirl
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
เค้กกล้วยหอมแพลนเบสเป็นไต แก้ยังไงดีคะ จนปัญญาแล้วจริงๆ
สมาชิกหมายเลข 8410241
เค้กกล้วยหอม สูตรหวานน้อย กล้วยแน่น ทำง่ายใช้แค่ตะกร้อมือ
สวัสดีค่ะ วันนี้แวะเวียนมาแบ่งปันสูตรเค้กกล้วยหอมให้เพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดทำกันนะคะ ที่บอกว่าสำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่ เพระสูตรนี้ทำง่ายมาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมายมใช้ตะกร้อมือหรือพายคน ๆ เข้ากันก
Cockney Ann
มาช่วยกันวิเคราะเค้กกล้วยหอม....อยากได้แบบหน้าดำๆ แฉะๆ นี่เค้าทำอย่างไร ทำไมเวลาอบเองหน้าจะป่อง สีออกเป็นครีมอ่อนๆ ทุกที
เค้กกล้วยหอมแบบโบราณ หรืออย่างของเจ้าใหญ่ เค้กกล้วยหอมเค้าจะหน้าสีเข้มมาก และเนื้อจะไม่แข็งฟู จะมีความหนึบๆ ตามภาพ รูปกากบาทแดงคือแบบที่อบเอง แต่อยากได้แบบสีเขียว ที่เคยแก้ไขแล้ว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใส่
สมาชิกหมายเลข 4058066
ลองเอาข้าวหอมมะลิใหม่ หุงข้าวต้มทาน
เมื่อวานครับ ได้ข้าวหอมมะลิใหม่ พี่แม่บ้านที่ออฟฟิศ นำมาฝาก วันนี้ก็ได้อีกโดยได้จากน้องอีกคน ได้มา 2 ถุงเลย เป็น ข้าวหอมมะลิ 1 ข้าวเหนียว 1 กับข้าวมีไข่เจียว กับผัดผักครับ และยำมะม่วง แฟนเป็นคน
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาเค้กกล้วยหอมแฉะค่ะ
แต่ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิม ลองบิขนมชิม ปรากฏว่าเนื้อข้างในขนมแฉะ ๆ แต่แป้งสุกนะคะ
ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอะไร สิ่งที่สังเกตุเห็นก็คือวันนี้ที่ทำ ใช้กล้วยหอมงอมมากๆ (ประมาณเนื้อกล้วยสีคล้ำ ดูช้ำ ๆ ค่ะ)